TV& VIDEO

Ngành nông nghiệp cần thay đổi phương thức tổ chức sản xuất

Quang Hạnh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 23/02/2017 19:49 GMT+7

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Báo Người lao động)

VTV.vn - Ngành nông nghiệp cần phải thay đổi phương thức tổ chức sản xuất manh mún, nhỏ lẻ, mang nặng tính tự cung tự cấp.

Sáng 23/2, tại Hà Nội, Đoàn công tác của Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển dẫn đầu đã có buổi làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Dù đánh giá tốt những nỗ lực của ngành nông nghiệp thời gian qua, nhưng Phó Chủ tịch Quốc hội cũng nêu ra những tồn tại, đã được cử tri cũng như đại biểu Quốc hội đề cập nhiều lần trong các kỳ họp, cần phải được xem xét để khắc phục.

Sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam chưa ngang tầm với một số nước trong khu vực và các nước thế giới trong khi chúng ta có nhiều lợi thế về địa lý, khí hậu, đất đai, kinh nghiệm. Theo ông Phùng Quốc Hiển, ngành nông nghiệp cần phải thay đổi phương thức tổ chức sản xuất manh mún, nhỏ lẻ, mang nặng tính tự cung tự cấp. Cần triệt tiêu sản xuất nông nghiệp bẩn, lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp sạch và bền vững.

Tại buổi làm việc, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng kiến nghị Quốc hội cho phép Chính phủ rà soát hoàn thiện cơ chế chính sách hỗ trợ trong thời gian nhanh nhất, cơ cấu lại ngành, phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới; đề nghị ưu tiên tăng nguồn lực cho ngành trong kế hoạch đầu tư công trung hạn để thực hiện nhiệm vụ đã được Đảng, Quốc hội và Chính phủ giao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI