Người dân ĐBSCL "gồng mình" đối phó triều cường

Hoàng Khoa (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 10/10/2014 21:33 GMT+7

Trong những ngày gần đây, nếu như ở miền Bắc thời tiết trở lạnh thì tại ĐBSCL người dân đang "gồng mình" trước đợt triều cường Rằm tháng Chín.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, ngày 9/10, tại TP Cần Thơ, triều cường chỉ gây ngập tại một số giao lộ có nền đất thấp. Tuy nhiên, trong sáng nay (10/10) nước đã dâng lên tại một số tuyến đường ngay trung tâm thành phố.

Do triều cường dâng cao nên ngay trong đêm 9/10 đã có gần 20 cửa hàng điện máy trên tuyến đường Lê Thánh Tôn phải đóng cửa để dọn dẹp hàng hóa. Còn tại Trung tâm thương mại Cái Khế - nơi tập trung nhiều nhất các cửa hàng kinh doanh, mua bán tại TP Cần Thơ, triều cường cũng đã gây ngập gần nửa mét khiến việc mua bán của bà con rơi vào cảnh ế ẩm.

Không chỉ gây ngập trên diện rộng mà nghiêm trọng hơn ngay trong sáng 10/10, một đoạn đê bao tại khu vực Cồn Khương, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều đã bị bể với chiều dài hơn 3m, sâu khoảng 2m, khiến nước tràn vào nhà dân làm ngập toàn bộ khu vực, gây thiệt hại về tài sản và ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn TP Cần Thơ, trong ngày 10/10, mực nước đo được tại trạm Cần Thơ đã vượt báo động 3 là 18cm và hiện đang ở mức từ 2m08-2m1. Dự báo trong 2-3 ngày tới mực nước vẫn còn cao, do đó các quận, huyện trên địa bàn thành phố cần tiếp tục kiểm tra thường xuyên đê bao, tránh thiệt hại cho người dân

TIN MỚI