Nỗi niềm từ danh hiệu gạo ngon nhất thế giới

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 28/11/2019 20:12 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, Gạo ST25 của Việt Nam chúng ta đã lần đầu tiên được bình chọn là "Gạo ngon nhất thế giới năm 2019".

Kết quả có được sau hơn 10 năm chờ đợi. Và vào lúc này, rất nhiều người tiêu dùng đang săn tìm loại gạo này.

Cùng với niềm vui, niềm tự hào, vẫn còn đó biết bao trăn trở. Trăn trở của những người đầy tâm huyết trong việc gìn giữ, phát triển và xây dựng thương hiệu gạo cho quốc gia.

Chỉ riêng vụ Đông Xuân 2018-2019, tại Đồng bằng sông Cửu Long cần khoảng 4.000 tấn lúa giống ST nhưng ít ai biết nguồn cung chính thức từ kỹ sư Hồ Quang Cua chỉ khoảng 10%. Mất hàng chục năm nghiên cứu, chọn tạo, việc bị đánh cắp thương hiệu khiến ông Cua khá bức xúc.

Cùng với tăng cường quản lý chất lượng, việc cần làm hiện nay là phải sớm chứng nhận bảo hộ thương hiệu sản phẩm ST cả trong nước và quốc tế. Có vậy giấc mơ xây dựng thương hiệu gạo quốc gia từ những nhà khoa học đầy tâm huyết như kỹ sư Hồ Quang Cua mới sớm thành hiện thực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước