TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Quản lý thực phẩm hữu cơ – Cơ chế còn lỏng lẻo

VTV24Cập nhật 09:41 ngày 30/08/2016

VTV.vn - Mặc dù thực phẩm hữu cơ đang được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn nhưng hiện nay pháp luật Việt Nam vẫn chưa có những chính sách cụ thể về việc quản lý và kiểm soát.

Nhiều người tiêu dùng lựa chọn thực phẩm hữu cơ với niềm tin về thực phẩm sạch. Thế nhưng hiện nay, pháp luật nước ta vẫn chưa có văn bản pháp luật quản lý, kiểm soát, chứng nhận chất lượng cũng như chế tài xử phạt hợp lý cho loại thực phẩm mới này.

Ông Nguyễn Duy Hồng - Chi cục trưởng Chi cục bảo vệ thực vật Hà Nôi cho biết: "Không có quy định thì sẽ không biết sai ở điểm nào. Có nhiều nơi rau an toàn nhưng lại để biển là rau hữu cơ để không có đơn vị nào đến kiểm soát. Nếu đến kiểm soát thì người kiểm soát đã vi phạm pháp luật".

Quản lý thực phẩm hữu cơ – Cơ chế còn lỏng lẻo - Ảnh 1.

Chất lượng thực phẩm hữu cơ vẫn đang phụ thuộc lớn vào việc tự giám sát, đạo đức của người sản xuất và niềm tin của người tiêu dùng. Hiện số lượng cũng như sản lượng sản phẩm hữu cơ tại Việt Nam còn rất hạn chế. Chính vì thế, đây sẽ là thiệt thòi lớn cho người tiêu dùng, cũng như các doanh nghiệp nếu như các cơ quan chức năng không nhanh chóng đưa ra những chính sách cần thiết.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.