Thông tin học sinh lớp 1 đóng hơn 16 triệu đồng là không chính xác

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 14/09/2017 09:50 GMT+7

Ảnh: Dân trí

VTV.vn - Đây là khẳng định của UBND thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp sau khi có phản ánh của một số cơ quan báo chí và phụ huynh học sinh.

Ngày 13/9, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp thông báo chính thức về phản ánh của một số cơ quan báo chí và phụ huynh thu các khoản đầu năm học 2017 - 2018 của trường Tiểu học Chu Văn An với mức thu mỗi học sinh lớp 1 hơn 16 triệu đồng. Theo đó, UBND thành phố Cao Lãnh khẳng định thông tin này là không chính xác.

UBND thành phố Cao Lãnh cũng chi biết, nhiều trường ở thành phố, trong đó có Tiểu học Chu Văn An đang tổ chức cho học sinh học 2 buổi/ngày, học tăng cường tiếng Anh và ở bán trú. Trong đó, học sinh tiểu học không phải đóng học phí theo quy định của UBND tỉnh; còn học tiếng Anh và bán trú là khoản thu tự nguyện và được thống nhất giữa nhà trường với phụ huynh. Học sinh nào không tham gia sẽ không phải đóng.

Từ sự việc trên, UBND thành phố Cao Lãnh chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo kiểm tra, chấn chỉnh các khoản thu đầu năm học đối với các trường học trên địa bàn.

Phụ huynh trường nông thôn bức xúc vì các khoản thu đầu năm Phụ huynh trường nông thôn bức xúc vì các khoản thu đầu năm

VTV.vn - Dư luận đang xôn xao về tờ phiếu thu các khoản đầu năm học được cho là của trường Tiểu học Đặng Cương, huyện An Dương, Hải Phòng với số tiền lên tới 10 triệu đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI