Thủ tướng yêu cầu không lặp lại các dự án BOT như Cai Lậy

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 31/08/2017 08:33 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Trong phiên họp Chính phủ ngày 30/8, Thủ tướng chỉ đạo không để vấn đề BOT giao thông gây bức xúc trong dư luận.

Thủ tướng nêu rõ, cách làm các dự án giao thông BOT vừa qua còn nhiều bất cập từ phê duyệt tổng dự toán, đấu thầu, phí và thời gian thu phí đến khoảng cách các trạm thu phí, nhất là trạm phí quá dày và phí quá cao.

Thủ tướng giao Bộ Giao thông - Vận tải báo cáo tổng thể về BOT giao thông trong tháng 9 nhằm khắc phục triệt để các bất cập, chống lợi ích nhóm, đặc biệt, không để lặp lại vụ BOT Cai Lậy, Tiền Giang.

Thủ tướng cũng chỉ đạo không vì những sai sót vừa qua mà không huy động vốn từ xã hội để phát triển giao thông theo hình thức BOT mà sai thì phải bình tĩnh để sửa vì việc xây dựng cao tốc Bắc - Nam tới đây cũng phải theo hình thức BOT.

Trạm thu phí Cai Lậy tiếp tục dừng hoạt động Trạm thu phí Cai Lậy tiếp tục dừng hoạt động Quán triệt cách thực hiện dự án BOT thời gian tới sau vụ việc trạm Cai Lậy Quán triệt cách thực hiện dự án BOT thời gian tới sau vụ việc trạm Cai Lậy Sai phạm 2.100 tỷ đồng các dự án BT, BOT không phải do thất thoát Sai phạm 2.100 tỷ đồng các dự án BT, BOT không phải do thất thoát

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI