Thừa Thiên Huế: Tàu cá khai thác biển xa bờ tăng mạnh

Vĩnh Yên (Trung tâm THVN tại Huế)-Thứ năm, ngày 25/09/2014 15:16 GMT+7

Ảnh minh họa

Chương trình hỗ trợ khai thác vùng biển xa của Thừa Thiên-Huế đã có sự chuyển biến mạnh mẽ, góp phần tăng chất lượng và sản lượng trong lĩnh vực khai thác xa bờ.

Theo thống kê của Sở NN&PTNT Thừa Thiên-Huế, nếu như 2 năm trước, chỉ có 12 lượt tàu mỗi năm ra vùng biển Hoàng Sa và chủ yếu chỉ mới thăm dò, học tập nghề nghiệp của các tàu tỉnh bạn thì trong năm 2014, đã có 130 lượt tàu ra hoạt động, gấp hơn 10 lần các năm trước.

Đã có 89 tàu cả mua và lắp máy thông tin liên lạc tầm xa như quy định, trong đó 60 chiếc đã được phê duyệt danh sách, 29 chiếc còn lại vẫn tham gia hoạt động và chờ thẩm định hồ sơ. Ngân sách Nhà nước đã hỗ trợ gần 6,4 tỷ đồng trong năm 2014 cho các tàu cá tham gia. Phần lớn số tiền hỗ trợ cho chi phí nhiên liệu, máy thông tin liên lạc và bảo hiểm tai nạn.

Bên cạnh việc tham gia, bảo vệ vùng biển xa, chương trình cũng đã đem lại nhiều hiệu quả kinh tế cho ngư dân. Kết thúc vụ cá Nam, sản lượng khai thác biển đạt 25,5 nghìn tấn, chiếm 90% sản lượng khai thác thủy sản toàn tỉnh, tăng gần 5% so với cùng kỳ. Đặc biệt, khai thác xa bờ kết hợp với đội tàu dịch vụ hậu cần khá mạnh đã góp phần tăng chất lượng thủy sản và hiệu quả của một chuyển biến.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI