TV& VIDEO

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về Luật Quy hoạch

Đặng Tú, Chu Thái (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 17/03/2017 20:16 GMT+7

VTV.vn - Chiều nay (17/3), Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về Luật Quy hoạch.

Chiều 17/3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về Luật Quy hoạch. Đây là một bộ luật khung và có ý nghĩa quan trọng trong vấn đề phát triển kinh tế xã hội cũng như bảo vệ an ninh quốc phòng. Đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội chủ trì phiên họp.

Thống nhất cao về việc cần thiết ban hành Luật Quy hoạch, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho rằng: "Lẽ ra Luật Quy hoạch phải được ban hành từ trước đây để giúp tiếp cận với quốc tế cũng như minh bạch trong quy hoạch".

Tuy nhiên, đứng ở góc độ của ngành xây dựng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cho rằng, cần phân định rõ ràng hơn giữa vấn đề tích hợp với quy hoạch trong Luật Xây dựng và Luật Quy hoạch cho phù hợp hơn với điều kiện thực tế

Một vấn đề cũng được nhiều đại biểu băn khoăn về Luật Quy hoạch đó là sự liên quan của luật này đến 32 luật khác, vì thế sẽ phải sửa đổi các luật này cho phù hợp. Và như vậy liệu có đảm bảo tiến độ ban hành Luật Quy hoạch.

Theo kế hoạch, Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực vào tháng 1/2019. Như vậy, sau thời gian này, những quy hoạch trong các luật khác sẽ phải tích hợp với Luật Quy hoạch hoặc điều chỉnh, loại bỏ cho phù hợp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI