Xử lý lò mổ gây ô nhiễm ở Sóc Trăng: Trên bảo dưới không nghe!

Huỳnh Tâm, Quang Nhật (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 26/05/2016 17:53 GMT+7

VTV.vn - Hiện có hàng chục cơ sở, điểm giết mổ gia súc ô nhiễm tại tỉnh Sóc Trăng. Câu hỏi được đặt ra là vì sao không thể di dời hoặc chấm dứt hoạt động của các cơ sở này?

Theo Quyết định 841 do UBND tỉnh Sóc Trăng ban hành vào tháng 8/2014, lò giết mổ gia súc tại xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng phải di dời vào cuối năm 2015. Tuy nhiên, đến nay cơ sở này vẫn hoạt động.

Lý giải về thực tế trên, ông Ngô Minh Luân - Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Mỹ Xuyên nói: “Việc dừng hoạt động lò giết mổ hay không do Chi Cục Thú y tỉnh gia hạn, huyện không nắm được”.

Trong khi đó, Đại diện Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Sóc Trăng cho rằng, việc di dời các sơ sở giết mổ gia súc là do chính quyền địa phương quyết định. Huyện đổ cho Thú y tỉnh, tỉnh lại đổ cho huyện. Trong khi đó, các cơ sở giết mổ lại cho rằng hoạt động này là hợp pháp.

Như vậy, sự bất nhất trong chỉ đạo kiểu "trên bảo dưới không nghe" là nguyên nhân khiến hàng chục lò giết mổ gia súc ô nhiễm ở tỉnh Sóc Trăng ngang nhiên tồn tại. Điều này cũng đồng nghĩa nỗi bức xúc về môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm của hàng chục nghìn hộ dân sẽ chưa được giải quyết.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI