LHTHTQ 35: 20% đơn vị dự thi là các công ty truyền thông và hãng phim tư nhân

Chi Nguyễn-Thứ hai, ngày 14/12/2015 13:18 GMT+7

Toàn cảnh buổi họp báo về LHTHTQ 35 sáng 14/12 (Ảnh: Thùy Hương)

VTV.vn - Đây là thông tin được ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng ban Thư ký biên tập (Đài THVN), Phó Trưởng ban thường trực BTC LHTHTQ 35 - chia sẻ trong buổi họp báo sáng 14/12.

Quảng Bình lần đầu tiên tổ chức LHTHTQ

Sáng nay (14/12), buổi họp báo về Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) lần thứ 35 đã diễn ra tại hội trường của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Bình. Tham dự buổi họp báo có ông Nguyễn Tiến Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình; ông Lê Khánh Hòa - Giám đốc Đài PT-TH Quảng Bình, Trưởng Ban tổ chức LHTHTQ 35; ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng ban Thư ký biên tập (Đài THVN), Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức LHTHTQ 35 cùng đông đảo nhà báo, phóng viên thuộc các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Năm nay là lần đầu tiên LHTHTQ được tổ chức tại tỉnh Quảng Bình. Trong nhiều tháng qua, Đài PT-TH Quảng Bình đã phối hợp với Đài THVN trong công tác chuẩn bị để kỳ LHTHTQ 35 diễn ra thành công tốt đẹp. Nhà báo Lê Khánh Hòa cho biết, Đài PT-TH Quảng Bình cũng phối hợp với các sở, ban, ngành địa phương đảm bảo công tác đón tiếp đại biểu được chu đáo trong những ngày diễn ra LHTHTQ 35. “Năm nay, Đài PT-TH Quảng Bình bố trí 50 tình nguyện viên theo sát các đoàn đại biểu, hỗ trợ đại biểu đăng ký các hoạt động bên lề tại LHTHTQ 35 và chỉ dẫn đường đi, chỗ ở cho các đại biểu” - nhà báo Lê Khánh Hòa chia sẻ tại buổi họp báo.


Ông Nguyễn Tiến Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình - phát biểu tại buổi họp báo

Ông Nguyễn Tiến Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình - phát biểu tại buổi họp báo

Cũng trong buổi họp báo, ông Nguyễn Tiến Hoàng đã có những đánh giá tích cực về LHTHTQ. “LHTHTQ là hoạt động văn hóa - nghệ thuật, sự kiện lớn của ngành thông tin - truyền thông, có ảnh hưởng tới sự phát triển của đất nước. Tôi đánh giá rất cao sự kiện LHTHTQ do Đài THVN tổ chức. Đây là sự kiện rất quan trọng, có ý nghĩa, là cơ hội để Đài THVN thể hiện sự phát triển trong thời gian qua và là cơ hội để ngành truyền hình có những bước phát triển mới.

Thay mặt lãnh đạo và người dân Quảng Bình, tôi chân thành cảm ơn Đài THVN đã lựa chọn Quảng Bình là nơi tổ chức LHTHTQ 35. Hy vọng, sau sự kiện này, Quảng Bình sẽ có đủ khả năng để tổ chức nhiều hoạt động mang tầm quốc gia và xa hơn là những hoạt động có tính quốc tế” - ông Nguyễn Tiến Hoàng nói.

20% đơn vị dự thi là công ty truyền thông và hãng phim tư nhân

LHTHTQ 35 diễn ra từ ngày 16 - 19/12 tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình sẽ có sự tham dự của khoảng 1.000 đại biểu là các nhà báo, phóng viên, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, các công ty truyền thông và hãng phim tư nhân. Ông Nguyễn Hà Nam cho biết, kỳ Liên hoan năm nay có 478 tác phẩm dự thi ở 9 thể loại, trong đó có 20% tác phẩm đến từ các công ty truyền thông và hãng phim tư nhân. Bên cạnh đó, LHTHTQ 35 còn có sự tham dự của kênh truyền hình Nhân dân - đơn vị lần đầu tiên tham gia sự kiện thường niên của ngành truyền hình.


Ông Nguyễn Hà Nam chia sẻ về những điểm mới của LHTHTQ lần thứ 35

Ông Nguyễn Hà Nam chia sẻ về những điểm mới của LHTHTQ lần thứ 35

Đề cập tới công tác chấm thi tại LHTHTQ 35, ông Nguyễn Hà Nam cho biết, ngoài 11 bộ phim dài tập thuộc thể loại Phim truyện truyền hình đã được chấm từ tháng 11, các Ban giám khảo sẽ chấm tác phẩm từ ngày 14/12 đến sáng 18/12. Nhấn mạnh thêm về điểm mới của các thành viên BGK tại LHTHTQ 35, ông Nguyễn Hà Nam nói: “Ban giám khảo năm nay có sự thay đổi từ 30 - 80%. Ngoài những gương mặt uy tín trong ngành truyền hình, các nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng cũng được BTC mời chấm thi LHTHTQ 35, trong đó có nhạc sĩ Trọng Đài, đạo diễn Phi Tiến Sơn, NSND Hoàng Dũng… Năm nay là lần đầu tiên đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng và nhà báo Đặng Diễm Quỳnh - hai gương mặt quen thuộc của VTV - có tên trong danh sách các giám khảo”.


Các phóng viên, nhà báo dự buổi họp báo tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình

Các phóng viên, nhà báo dự buổi họp báo tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình

Cùng với công tác chấm thi của Ban giám khảo, các hội thảo, diễn đàn và triển lãm ảnh tiếp tục được tổ chức trong thời gian diễn ra LHTHTQ 35. Đặc biệt, mô hình lòng hang Sơn Đoòng - kỳ quan thiên nhiên của tỉnh Quảng Bình - sẽ được tạo dựng tại không gian triển lãm ảnh của LHTHTQ 35 để tạo điểm nhấn với các đại biểu.

Lễ khai mạc LHTHTQ 35 sẽ diễn ra vào 20h ngày 16/12/2015 tại Sun spa Resort - TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình và được THTT trên kênh VTV1, Đài THVN. Lễ bế mạc và trao giải được THTT vào 20h ngày 19/12 trên sóng Đài PT-TH Quảng Bình và phát lại vào 15h ngày 20/12 trên kênh VTV1.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive