Người phán xử - Tập 8: "Đàn bà dễ tha thứ nhưng không bao giờ quên"

Thiên Di-Thứ tư, ngày 19/04/2017 23:01 GMT+7

VTV.vn - Câu nói của "bà trùm" Hồ Thu, vợ Phan Quân, gần cuối tập tưởng như không có gì quá đặc biệt nhưng lại thật tiêu biểu cho tinh thần của tập 8 phim Người phán xử.

Tập 8 của phim Người phán xử không chỉ có câu chuyện về những đấu đá giang hồ, những mối hận thù được hé lộ, những âm mưu thủ đoạn, những câu chuyện về những người đàn ông mà còn là câu chuyện về những người phụ nữ như Diễm My (Đan Lê), bà trùm Hồ Thu (NSƯT Thanh Quý), mẹ Lê Thành...

Những người phụ nữ "dễ tha thứ nhưng không bao giờ quên"

Diễm My không xuất hiện nhiều nhưng trong tập phim mới nhất vừa phát sóng, câu chuyện của cô để lại nhiều băn khoăn. Cô luật sư xinh đẹp và tài năng một thời vẫn chưa thể thoát ra khỏi bệnh trầm cảm lại đang có khối u ở chân khiến việc đi lại vô cùng khó khăn. Sự lạnh nhạt, bạc bẽo cùng những lời nói đau lòng của Phan Hải (Việt Anh) khiến Diễm My như không thể chịu đựng thêm được nữa.

Người phán xử - Tập 8: Đàn bà dễ tha thứ nhưng không bao giờ quên - Ảnh 1.

Khi Diễm My không còn ngại ngần gì mà đứng lên nói thẳng những bức xúc dồn nén của mình cho Phan Hải, rồi thậm chí gào lên về việc mình "bị ốm, sắp chết", khán giả càng cảm thấy xót xa cho cô khi điều ấy chẳng mấy làm Phan Hải quan tâm hơn. Anh ta thậm chí khiến cô như quỵ ngã khi chỉ coi cô như người chăm sóc cho con trai của mình, không hơn. "Cô chết thì ai chăm sóc cho con tôi" - những lời vô tình của Phan Hải khiến Diễm My uất ức bật khóc không thể gắng gượng thêm và nghĩ đến ly dị như phương cách cuối cùng cho cuộc đời mình…

Trong cuộc trò chuyện với cô bạn thân Mỹ Hạnh (Bảo Thanh), Diễm My tiết lộ cô đã chịu đựng vì con, vì trả ơn gia đình chồng nhưng... đã đến lúc tự tìm cơ hội cho mình. Cô không quên ơn của gia đình chồng nhưng có lẽ, cô không còn nghĩ "sống làm dâu Phan Thị, chết làm ma Phan Thị" được như xưa nữa, bởi cô hiểu Phan Hải "thích thì không dứt ra nổi nhưng đã chán thì có níu cũng không được".

Người phán xử - Tập 8: Đàn bà dễ tha thứ nhưng không bao giờ quên - Ảnh 2.

Đúng như Diễm My nhận định, Phan Hải dường như quá say mê Vân Điệp nên chẳng còn tỉnh táo nữa. Khi ông trùm Phan Quân gọi đến răn dạy, Hải thậm chí còn hỏi ngược lại ông và không ngại tra hỏi mẹ mình rồi khẳng định cha mình cũng ngoại tình, ăn vụng sau lưng mẹ…

Đem chuyện của Hải đến nói với ông trùm Phan Quân, khi ông trùm khuyên vợ "cái gì quên được thì hãy quên đi", câu nói của bà Thu sau đó đã khiến ông trùm Phan Quân "mất ngủ": "Đàn bà dễ tha thứ nhưng không bao giờ quên"...

Mẹ Lê Thành - Ân oán thực sự giữa ông trùm Phan Quân và Thế "chột"?

Như Lê Thành từng "đọc bệnh" Thế "chột" (NSƯT Chu Hùng) ở những tập trước, mối hận thù của Thế "chột" dành cho Phan Quân không chỉ bởi ông ta nghĩ Phan Quân đã cướp đi vị trí ông trùm mà còn cướp đi cả hạnh phúc của ông ta nữa.

Người phán xử - Tập 8: Đàn bà dễ tha thứ nhưng không bao giờ quên - Ảnh 3.

Trong những dòng ký ức của Thế "chột" được tái hiện ở cuối tập phim, bà Tuyết - mẹ Thành - đã cự tuyệt tình cảm của Thế "chột" vì Phan Quân dù ông ta đã quỳ xuống van xin. Lời xin lỗi và chấp nhận tất cả để yêu Phan Quân dù biết Phan Quân đã có vợ của bà Tuyết khiến Thế "chột" nghĩ lại vẫn còn giận run người.

Trước đó, mở đầu tập phim, trong cuộc trò chuyện với Phan Hải, Lương Bổng (NSƯT Trung Anh) đã hé lộ ân oán quyền lực giữa Phan Quân và Thế "chột".

Khi Thế "chột" đã ở vị trị đầu trùm với băng Thiên Long hồi đó, Phan Quân mới chỉ là thành viên của băng Thần Ưng đang dần lớn mạnh. Để học hỏi cách điều hành của Thế "chột", Phan Quân đã gia nhập băng Thiên Long. Để rồi, khi băng Thiên Long bị công an bắt, chỉ có Phan Quân và Lương Bổng thoát nạn. Bởi, theo Lương Bổng, ông trùm Phan Quân đã kịp học được bài tủ của Thế "chột" là tạo vỏ bọc, giấu mặt, giữ sạch hai bàn tay. Thậm chí, ông ấy còn giỏi hơn Thế "chột". Bởi vậy, Thế "chột" vẫn luôn nghĩ rằng đã bị Phan Quân "lật" và nuôi hận thù suốt bao nhiêu năm - nỗi hận thù mà chính ông trùm Phan Quân thừa nhận "không đủ sức hóa giải" bởi nếu là Thế "chột" thì ông cũng sẽ như vậy.

Người phán xử - Tập 8: Đàn bà dễ tha thứ nhưng không bao giờ quên - Ảnh 4.

Để thực hiện kế hoạch trả thù Phan Quân, Thế "chột" đã lợi dụng anh em Tuấn, Tú - 2 kẻ con nuôi phản trắc của Phan Quân. Hắn đã kịp "đóng đô" trong hang ổ của Tuấn, Tú trước khi ông trùm Phan Quân lệnh cho Lương Bổng và Hùng "cá rô" đến cảnh báo cho Tuấn, Tú biết để dè chừng.

"Ngân" và cuộc chạm trán nghẹt thở giữa Lê Thành và Lương Bổng

Đọc cuốn nhật ký mẹ mình để lại, Lê Thành biết được chiếc túi đỏ bí ấn mẹ anh để lại từng đựng một chiếc nhẫn được bố anh gọi là "Ngân" và bố anh có một vết bớt trên người. Lê Thành cũng lần theo những dấu vết trong cuốn nhật ký để đi tìm cha mình. Tuy nhiên, có vẻ đã biết trước thân phận Lê Thành, Lương Bổng đã cử người theo dõi và cản bước anh trên hành trình tìm cha.

Không khó để Lê Thành tìm ra Lương Bổng. Ban đầu, Thành đã nghĩ Lương Bổng chính là cha mình nhưng qua cuộc trò chuyện khá căng thẳng giữa hai người, Lương Bổng đã vô tình để lộ một dữ kiện quan trọng là "Người phán xử" cho Lê Thành.

Người phán xử - Tập 8: Đàn bà dễ tha thứ nhưng không bao giờ quên - Ảnh 5.

Trong nhật ký của mình, Lương Bổng viết: "Hôm nay, mình đã phải tránh cái nhìn của thằng bé. Nó có cái nhìn thật mạnh mẽ. Suýt chút nữa mình đã nói ra sự thật. Dù sao thằng bé nó cũng đã quay lại. Đúng là số phận. Thật may mắn là nó được học hành đến nơi đến chốn, được dạy dỗ thành người tử tế. Hy vọng nó sẽ sống tách biệt khỏi những đấu đá trong giang hồ, có một cuộc sống thật bình yên. Đã là số phận thì không thể tránh được, chỉ mong thằng bé ấy cứng cáp, phải thật cứng cáp"...

Lương Bổng đã có ý gì khi nhắc đến "Người phán xử"? Liệu ông trùm Phan Quân có phải là cha đẻ của Lê Thành?

Tập 9 của phim sẽ được phát sóng lúc 21h50 ngày 20/4 trên kênh VTV3.

Xem trước tập 8 phim Người phán xử: 1 phút nghẹt thở giữa Lê Thành và Lương Bổng Xem trước tập 8 phim Người phán xử: 1 phút nghẹt thở giữa Lê Thành và Lương Bổng

VTV.vn - Cuộc đối thoại giữa một chuyên gia tâm lý sắc lạnh và một đàn anh khét tiếng giang hồ nghẹt thở như một cuộc đấu trí và hé lộ một tập phim rất đáng trông đợi.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin về các bộ phim được phát sóng trên VTV qua Fanpage VTV Phim của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI