“Chắp cánh” giành giải Nhất cuộc thi làm phim dành cho học sinh Việt Nam

Đào Tùng - Mạnh Thắng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 10/09/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - Lễ trao giải cuộc thi làm phim dành cho học sinh Việt Nam do Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức vừa diễn ra tại Hà Nội.

Đây là cuộc thi được tổ chức hàng năm do ông Sugi Ryotaro - Đại sứ đặc biệt Nhật-Việt – Việt-Nhật khởi xướng kể từ năm 2007. Cuộc thi năm nay có chủ đề “Khi em cảm thấy hạnh phúc”, với thời lượng mỗi bộ phim không quá 3 phút.

Trong phần lớn tác phẩm tham gia dự thi, các em học sinh đã chọn cách kể chuyện thông qua hình ảnh, sử dụng âm nhạc để thể hiện cảm xúc mà không dùng nhiều lời thoại, lời bình. Nội dung các bộ phim cũng rất đơn giản. Đối với các em, hạnh phúc là được sống cùng gia đình, vui chơi cùng bè bạn, giúp đỡ những người xung quanh.

Đạo diễn, NSND Đặng Nhật Minh, Trưởng ban giám khảo chia sẻ: “Dù các em được giải hay không nhưng ít nhất tâm hồn các em cũng được phong phú hơn, cảm thấy nhân ái, yêu thương con người hơn. Đó là mục đích cao nhất mà cuộc thi này đạt được”.

Ba tác phẩm đoạt giải nhất, nhì, ba sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự Liên hoan phim quốc tế dành cho trẻ em châu Á năm 2015 được tổ chức vào tháng 11 tới đây tại Nhật Bản. Đây sẽ là cơ hội để các em học sinh Việt Nam giao lưu với những người bạn có chung sở thích làm phim đến từ nhiều nước trong khu vực châu Á.

Thi làm phim ngắn về ẩm thực đường phố Việt Nam Thi làm phim ngắn về ẩm thực đường phố Việt Nam

Một cuộc thi làm phim ngắn với chủ đề Ẩm thực đường phố Việt Nam do Trung tâm Xúc tiến du lịch TP.HCM, Hiệp hội Du lịch TP.HCM và trường Điện ảnh quốc tế Sài Gòn tổ chức sẽ diễn ra từ 7/10 - 7/12.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI