TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Thúc đẩy hiện thực hóa quyền của người khuyết tật

Thanh Phương - Thành DuyCập nhật 11:00 ngày 03/06/2015

Ảnh minh họa

VTV.vn - Hội thảo truyền thông thúc đẩy hiện thực hóa quyền của người khuyết tật vừa được Hội người khuyết tật Thành phố Hà Nội tổ chức.

Làm thế nào để thúc đẩy hiện thực hóa những quyền đó là điều đặt ra với việc thực hiện chính sách tại Việt Nam. Một số khuyến nghị, phương pháp và nội dung truyền thông nhằm hạn chế những rào cản với người khuyết tật đã được các đại biểu đặt ra tại hội thảo.

Cụ thể, tăng cường cơ chế quản lý, giám sát việc thực hiện quyền của người khuyết tật; nâng cao nhận thức của doanh nghiệp xã hội về khả năng lao động đóng góp của người khuyết tật và truyền thông về những điển hình người khuyết tật... Một lĩnh vực quan trọng là hỗ trợ người khuyết tật nâng cao năng lực trong lĩnh vực tuyên truyền, để người khuyết tật có khả năng tự nói lên vấn đề, nguyện vọng của mình.

Việt Nam hiện có khoảng 7 triệu người khuyết tật, chiếm 7,8% dân số. Cuối năm 2014, Việt Nam đã chính thức phê chuẩn Công ước Liên Hợp Quốc về Quyền của người khuyết tật. Việc phê chuẩn công ước là một trong những căn cứ pháp lý quan trọng khẳng định cam kết bảo vệ và thực thi quyền và thúc đẩy sự phát triển vì lợi ích dành cho người khuyết tật. Đây cũng là cơ sở để hoàn thiện hệ thống pháp luật và đảm bảo thực hiện chính sách đối với người khuyết tật tại Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.