1.800 dịch vụ y tế sắp tăng giá

Ban Thời sựCập nhật 07:07 ngày 10/10/2015

Ảnh minh họa

VTV.vn - Dự kiến cuối tháng 11, đầu tháng 12 này, 1.800 dịch vụ y tế đang trong danh mục BHYT thanh toán có thể tăng giá.

Thông tin trên là nội dung trong “Dự thảo Thông tư” - quy định giá dịch vụ khám chữa bệnh BHYT trên toàn quốc, được Bộ Y tế phối hợp với Bộ Tài chính và Bảo hiểm xã hội Việt Nam đang xây dựng.

Trước mắt, trong năm nay, việc điều chỉnh giá viện phí chỉ áp dụng với người bệnh thanh toán BHYT. Còn người không có thẻ BHYT vẫn áp dụng theo mức giá hiện hành, sau đó đến năm 2016 mới cân nhắc thời điểm phù hợp để chính thức điều chỉnh giá viện phí mới.

Với việc điều chỉnh trên, khoảng 23,7 triệu người là người nghèo và các đối tượng chính sách xã hội có thẻ BHYT sẽ có lợi hơn. Các đối tượng đang tham gia BHYT cơ bản không bị ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên, với những người chưa có thẻ BHYT, gánh nặng viện phí chắc chắn sẽ tăng cao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hạn chế lưu thông ở nhiều trục đường ra, vào sân bay Tân Sơn Nhất

VTV.vn - Sở GTVT TP.HCM đã tổ chức phân luồng giao thông và hạn chế phương tiện lưu thông ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất để phục vụ Hội nghị quan chức cấp cao APEC lần thứ 3.

Giao diện thử nghiệm VTVLive