Đà Nẵng: Chỉ 11% cơ sở ăn uống đạt chuẩn

Diệu Quỳnh (VTV8)-Thứ bảy, ngày 23/04/2016 17:20 GMT+7

VTV.vn - Tỷ lệ nhà hàng được xếp loại đạt chuẩn đạt 85%, gồm 169/199 nhà hàng; các cơ sở ăn uống tỷ lệ đạt chuẩn là 11%, gồm 479/4.228 cơ sở.

Kết quả kiểm tra và rà soát phân loại các nhà hàng, cơ sở ăn uống đạt chuẩn phục vụ của Sở Công Thương TP Đà Nẵng cho biết, hiện toàn thành phố có hơn 4.200 cơ sở ăn uống, trong đó chỉ 11% đạt yêu cầu theo các tiêu chí như vị trí tổ chức nhà hàng, vệ sinh ATTP, cơ sở vật chất, đào tạo người quản lý và nhân viên, an toàn phòng cháy chữa cháy…

Đa số các cơ sở ăn uống chưa đạt chuẩn vi phạm các lỗi như:

- Không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc có giấy chứng nhận nhưng đã hết hạn sử dụng;

- Sử dụng người lao động chưa qua bồi dưỡng các kiến thức chuyên môn về thực phẩm;

- Không được trang bị các phương tiện bảo hộ vệ sinh thực phẩm;

- Lấn chiếm vỉa hè làm nơi để xe;

- Thiếu trang bị phòng cháy chữa cháy theo quy định.

Đề nghị xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm vệ sinh thực phẩm Đề nghị xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm vệ sinh thực phẩm

VTV.vn - Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản vừa đề nghị các địa phương giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước