Kết quả kiểm tra và rà soát phân loại các nhà hàng, cơ sở ăn uống đạt chuẩn phục vụ của Sở Công Thương TP Đà Nẵng cho biết, hiện toàn thành phố có hơn 4.200 cơ sở ăn uống, trong đó chỉ 11% đạt yêu cầu theo các tiêu chí như vị trí tổ chức nhà hàng, vệ sinh ATTP, cơ sở vật chất, đào tạo người quản lý và nhân viên, an toàn phòng cháy chữa cháy…
Đa số các cơ sở ăn uống chưa đạt chuẩn vi phạm các lỗi như:
- Không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc có giấy chứng nhận nhưng đã hết hạn sử dụng;
- Sử dụng người lao động chưa qua bồi dưỡng các kiến thức chuyên môn về thực phẩm;
- Không được trang bị các phương tiện bảo hộ vệ sinh thực phẩm;
- Lấn chiếm vỉa hè làm nơi để xe;
- Thiếu trang bị phòng cháy chữa cháy theo quy định.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!