“Đánh cược” sức khỏe với bữa cơm ngoài cổng bệnh viện

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 04/04/2016 10:48 GMT+7

VTV.vn - Sức khỏe của người bệnh và người nhà sẽ ra sao nếu hàng ngày họ được “tẩm bổ” bằng những bữa ăn giá rẻ, không rõ nguồn gốc thực phẩm ở bên ngoài cổng bệnh viện?

Theo số liệu thu thập từ Bệnh viện K Trung ương, hiện bệnh viện có khoảng 1.800 bệnh nhân nội trú. Nếu mỗi bệnh nhân ung thư có thêm một người nhà chăm sóc thì số lượng người có nhu cầu ăn tại bệnh viện vào mỗi bữa là 3.600 người. Trong khi đó, theo tìm hiểu của phóng viên, năng lực bếp ăn của bệnh viện đạt khoảng 500 suất/ bữa. Như vậy, hàng nghìn người còn lại sẽ ăn ở đâu?

Theo ghi nhận của phóng viên Trung tâm Tin tức VTV24, tại ngã tư Phủ Doãn - Tràng Thi, TP, Hà Nội, những gánh cơm rong giá rẻ ngày nào cũng chật cứng. Thực khách chính là người bệnh và người nhà của họ. Một suất cơm tính theo giá thực phẩm là gần 30.000 đồng nhưng tại đây, người ta chỉ bán khoảng 15.000 - 20.000 đồng, thậm chí 10.000 đồng. Khi được hỏi về nguồn gốc thực phẩm để chế biến thức ăn, những người bán hàng đã từ chối trả lời và nhanh chóng dọn dẹp hàng quán.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive