Đơn Dương, Lâm Đồng: Xây dựng nông thôn mới từ nâng cao thu nhập người dân

Tấn Quýnh - Vũ Giang (Ban Thời sự)Cập nhật 10:59 ngày 28/09/2015

VTV.vn - Khi triển khai xây dựng nông thôn mới, điều mà huyện Đơn Dương quan tâm là tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Các xã đều lập đề án phát triển sản xuất nâng thu nhập người dân.

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định công nhận huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là huyện thứ 6 trên toàn quốc đạt chuẩn này. Điểm nổi bật ở huyện Đơn Dương trong quá trình xây dựng nông thôn mới là đã tạo bước đột phá trong việc nâng thu nhập người dân - một tiêu chí mà lâu nay rất khó đạt tại những địa phương khác.

Hiện tại, mức thu nhập bình quân đầu người ở huyện Đơn Dương là 48 triệu đồng/năm. Trước đây, là địa phương có 30% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, huyện Đơn Dương có 1 xã nghèo và 16 thôn nghèo. Vậy, điều gì giúp huyện Đơn Dương thành công trong việc nâng thu nhập người dân và là huyện về đích sớm trong quá trình xây dựng nông thôn mới? Phóng sự trên đây do nhóm phóng viên VTV thực hiện sẽ giúp quý vị có câu trả lời.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Quảng Bình: Dùng máy phát điện, 5 người trong một gia đình bị ngạt khí

VTV.vn - Bà Hạnh bật máy phát điện trong nhà, bật máy điều hòa và đóng kín cửa để đi ngủ khiến cả gia đình 5 người bị ngạt khí CO do máy phát điện phát ra.