Gần 1.200 lượt phản ánh xe nhồi nhét khách, tăng giá cao dịp Tết

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vnCập nhật 06:37 ngày 25/02/2015

(VTV.vn) - Đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia nhận được gần 1.200 cuộc gọi phản ánh của người dân trong 9 ngày nghỉ Tết Ất Mùi.

Các cuộc gọi chủ yếu phản ánh tình trạng tăng giá vé quá cao; xe chở quá số người quy định, nhồi nhét và chèn ép khách. Các tuyến bị phản ánh nhiều nhất là Sài Gòn - Bình Định; Sài Gòn - Đăk Lăk; Sơn La, Điện Biên - Nghệ An; Hà Nội - Thanh Hóa, Nghệ An.

Thực tế này cho thấy, tình trạng nhồi nhét khách diễn ra rất phổ biến, thậm chí, một số nhà xe tăng 100-150% so với giá vé ngày thường.

Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, những bức xúc của khách đã được chuyển đến bến xe, cơ quan chức năng địa phương để kiểm tra, xác minh và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Tại bến xe Mỹ Đình, Ban quản lý bến xe đã tạm dừng hoạt động 9 nhà xe, mỗi nhà xe một tuần. Những nhà xe vi phạm này tập trung tại các tuyến đi Thái Bình, Thanh Hoá, Tuyên Quang.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Quảng Ngãi: Bãi xử lý rác quá tải, dân sống chung với ô nhiễm

VTV.vn - Tại tỉnh Quảng Ngãi, một số địa phương đang phải đối mặt với nguy cơ ứ đọng rác thải do một trong hai bãi xử lý, chôn lấp rác của tỉnh này đã bị quá tải.