Khẩn trương điều tra nguồn gốc Omega-3 gây ăn mòn

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 07/01/2016 07:34 GMT+7

Dầu cá Omega-3 có nguồn gốc Trung Quốc bào mòn hoàn toàn miếng xốp. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã đề nghị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh có văn bản báo cáo gấp về nguồn gốc Omega-3 gây ăn mòn.

Sau khi thông tin về dầu cá Omega-3 xuất xứ từ Trung Quốc gây hiện tượng ăn mòn xuất hiện tại Quảng Ngãi, Sở Y tế tỉnh đã đề nghị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh có văn bản báo cáo gấp cho Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế, để phối hợp làm rõ nguồn phân phối mặt hàng này trên thị trường.

Trong đó, đề nghị ghi rõ kết quả thử nghiệm ban đầu có hình ảnh minh họa cụ thể; làm các xét nghiệm để xác định rõ các hóa chất được sử dụng trong 2 hộp thực phẩm chức năng này. Bên cạnh đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp chặt chẽ với Chi cục Quản lý thị trường để kiểm soát các mặt hàng thực phẩm chức năng, nhất là các mặt hàng nhập khẩu.

Trước đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận 2 hộp Omega-3 do người tiêu dùng cung cấp, có nhãn mác xuất xứ từ Trung Quốc. Trên sản phẩm ghi đơn vị phân phối là Công ty cổ phần đầu tư và Phát triển thương mại Ngôi Sao Việt, tại Hà Nội. Tuy nhiên, số đăng ký trên website của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm và số đăng ký trên 2 hộp sản phẩm này hoàn toàn không trùng khớp. Đặc biệt, khi thử nghiệm, lượng dầu cá trong 2 hộp Omega-3 này đã ăn mòn và gây thủng miếng xốp.

Thực phẩm chức năng Omega - 3 Trung Quốc “ăn mòn” miếng xốp Thực phẩm chức năng Omega - 3 Trung Quốc “ăn mòn” miếng xốp

VTV.vn - Chi cục An toàn VSTP tỉnh Quảng Ngãi vừa tiếp nhận 2 hộp thực phẩm chức năng khi thử nghiệm trên miếng xốp thì có hiện tượng ăn mòn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI