Nợ bảo hiểm xã hội vẫn ở mức cao

TCKDCập nhật 22:36 ngày 15/04/2015

Ảnh minh họa

VTV.vn - Mặc dù cơ quan Bảo hiểm xã hội đã thực hiện nhiều biện pháp tích cực, nhưng tình trạng chậm đóng, nợ bảo hiểm xã hội vẫn ở mức cao.

Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội, bà Trương Thị Mai đã bày tỏ lo ngại về việc nợ đọng bảo hiểm xã hội vẫn ở mức rất cao và số tiền nợ hơn 700 tỉ đồng bảo hiểm xã hội không có khả năng thu hồi.

Theo báo cáo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, tổng thu bảo hiểm xã hội năm ngoái đạt hơn 205.000 tỉ đồng, trong khi đó tổng chi là hơn 139.000 tỉ đồng. Theo đánh giá của Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội, tỉ lệ giữa nguồn thu và chi quỹ bảo hiểm xã hội như vậy là thấp nhất và đáng lo ngại.

Bên cạnh đó, dù cơ quan Bảo hiểm xã hội đã thực hiện nhiều biện pháp tích cực nhưng tình trạng chậm đóng, nợ bảo hiểm xã hội vẫn ở mức cao (khoảng hơn 12.000 tỉ đồng trong đó hơn 700 tỉ đồng khó có khả năng thu hồi do các doanh nghiệp phá sản, ngừng hoạt động...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Tiền Giang: DN bị phạt 60 triệu đồng vì chống người thi hành công vụ

VTV.vn - Giám đốc Công ty TNHH MTV Tài Tú Trinh ở xã Hậu Thành, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đã lăng mạ, đe dọa và ra lệnh bảo vệ khóa cổng không cho đoàn kiểm tra ra ngoài.

Giao diện thử nghiệm VTVLive