Sản xuất rượu kém chất lượng: Men càng bị ẩm mốc nấu rượu… càng ngon

Quang Tiến, Mạnh Hải-Thứ hai, ngày 20/02/2023 20:17 GMT+7

VTV.vn - Một số cơ sở trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh sử dụng men kém chất lượng để nấu rượu. Mỗi ngày, hàng trăm lít rượu từ các lò rượu này vẫn ngang nhiên được đưa ra thị trường.

Sử dụng rượu kém chất lượng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, dẫn tới ngộ độc, thậm chí gây tử vong.

Sản xuất rượu kém chất lượng: Men càng bị ẩm mốc nấu rượu… càng ngon - Ảnh 1.
Sản xuất rượu kém chất lượng: Men càng bị ẩm mốc nấu rượu… càng ngon - Ảnh 2.

Xã Bình Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh là nơi đã từng xảy ra các vụ ngộ độc rượu. Tại một cơ sở sản xuất rượu, các loại men dùng để nấu rượu được bảo quản một cách sơ sài, không có nhãn mác, ngày giờ sản xuất. Chủ cơ sở cho biết 1 lít rượu được bán với giá chỉ 20.000 - 25.000 đồng. Men càng bị ẩm mốc nấu rượu… càng ngon.

Sản xuất rượu kém chất lượng: Men càng bị ẩm mốc nấu rượu… càng ngon - Ảnh 3.
Sản xuất rượu kém chất lượng: Men càng bị ẩm mốc nấu rượu… càng ngon - Ảnh 4.
Sản xuất rượu kém chất lượng: Men càng bị ẩm mốc nấu rượu… càng ngon - Ảnh 5.

Còn tại cơ sở khác ở huyện Can Lộc, một trong những thủ phủ nấu rượu của tỉnh Hà Tĩnh, các vật dụng dùng để sản xuất rượu không đảm bảo ATVSTP. Theo số liệu của Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Hà Tĩnh, hiện trên địa bàn chỉ có 16 cơ sở nấu rượu được cấp phép.

Còn tại tỉnh Nghệ An, từ những lò nấu rượu không đảm bảo chất lượng, mỗi ngày có hàng trăm lít rượu được tuồn vào thị trường để tiêu thụ. Hiện trên địa bàn có hàng trăm cơ sở nấu rượu thủ công hoạt động không có giấy phép.

1 kg men được bán ra đồng nghĩa hàng chục lít rượu kém chất lượng được tuồn ra thị trường và đầu độc trên sức khỏe của người tiêu dùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước