Tai nạn giao thông tháng 5, tháng 6 tiếp tục tăng

Nguyễn Thương (Ban Thời sự)Cập nhật 19:39 ngày 27/06/2016

(Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Tai nạn giao thông trong tháng 5 và tháng 6 tiếp tục tăng ở cả 3 tiêu chí.

Nếu nói về vụ việc gây nhiều chú ý, đó không phải tai nạn đường bộ mà là vụ tai nạn trên sông Hàn, Đà Nẵng vào ngày 4/6. Hơn 50 người trên tàu Thảo Vân 02 thiếu giấy phép, thiếu áo phao đã rơi xuống lòng sông khi con tàu bị lật và chìm do quá tải. Hậu quả, 3 người đã thiệt mạng và để lại những tổn thương lớn về tâm lý.

Mới đây, ngày 19/6, một xe khách gây tai nạn khi đổ đèo Prenn, quốc lộ 20 thuộc tỉnh Lâm Đồng đã khiến 7 người, gồm những người đi đường và người trên chiếc xe đi theo chiều ngược lại, thiệt mạng. Cơ quan chức năng đã phải đóng tuyến đèo Prenn vào ban đêm sau khi vụ tai nạn xảy ra để khắc phục, sửa chữa, nhằm đảm bảo an toàn cho phương tiện.

Thảm khốc hơn, vào ngày 22/5, chỉ 1 tháng trước đó, 2 xe khách đã đâm thẳng vào nhau trên quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Bình Thuận khiến 14 người không kịp thoát ra ngoài và chết cháy. Hai xe khách đã bị thiêu rụi ngay khi tai nạn xảy ra.

Chính những vụ tai nạn như vậy đã khiến tình hình tai nạn giao thông tháng 6 tiếp tục tăng và còn cao hơn cả tháng 5. Riêng tháng 6, cả nước đã có 774 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông và 1.600 người khác bị thương. Thực tế này đòi hỏi các lực lượng phải nhanh chóng thực hiện các biện pháp cấp bách nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Đồng Nai: Trên 13.000 vi phạm bị xử lý qua camera giám sát

VTV.vn - Nhờ hệ thống camera tại tuyến đường nội đô TP Biên Hòa, Đồng Nai, trong gần 9 tháng đầu năm 2017, lực lượng CSGT đã phát hiện lập biên bản trên 13.300 trường hợp vi phạm.