TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Thành lập Ban Chỉ đạo "Không còn nạn đói"

Ban Thời sựCập nhật 09:33 ngày 14/05/2016

Ảnh: chinhphu.vn

VTV.vn - Thủ tướng vừa quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Quốc gia Chương trình hành động "Không còn nạn đói" , từ nay đến năm 2025 do Phó Thủ tướng Chính phủ làm Trưởng ban.

Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ giúp Thủ tướng chỉ đạo xây dựng kế hoạch, chương trình hành động và chỉ đạo, đôn đốc, điều hòa, phối hợp giữa các Bộ, ngành, địa phương thực hiện Chương trình hành động này.

Ban Chỉ đạo cũng có nhiệm vụ xây dựng cơ chế phối hợp giữa các Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ với các cơ quan của Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân nhằm huy động toàn xã hội, cả hệ thống chính trị vào thực hiện Chương trình hành động Quốc gia. Đồng thời đề xuất với Thủ tướng giải pháp huy động nguồn lực để tăng thêm nguồn lực cho việc thực hiện mục tiêu của chương trình.

Sáng kiến "Không còn nạn đói" được Tổng thư ký Liên Hợp Quốc đưa ra vào năm 2012, kêu gọi tất cả các nước bảo đảm mọi người đều có đủ lương thực, không còn trẻ em dưới 2 tuổi bị suy dinh dưỡng, không còn tổn thất, lãng phí lương thực. Việt Nam đã chính thức khởi động chương trình này từ tháng 1 năm ngoái.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.