Việt Nam tham gia Sáng kiến "Không còn nạn đói"

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ tư, ngày 14/01/2015 13:13 GMT+7

Sáng 14/1, Chính phủ Việt Nam đã hợp tác cùng Liên Hợp Quốc tổ chức lễ phát động và hội thảo khởi động xây dựng Chương trình Hành động Quốc gia “Không còn nạn đói”.

Phát biểu tại lễ phát động, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã khẳng định, việc Việt Nam tham gia Sáng kiến “Không còn nạn đói” không chỉ thể hiện trách nhiệm của Việt Nam tích cực hưởng ứng các hoạt động của Liên Hợp Quốc mà còn để đáp ứng các yêu cầu thực tế của Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, tham gia Sáng kiến “Không còn nạn đói” sẽ giúp Việt Nam làm tốt hơn công tác xoá đói giảm nghèo, đảm bảo an ninh lương thực và an ninh dinh dưỡng ở các vùng nông thôn, nhất là những vùng xa xôi, hẻo lánh, vùng dân tộc thiểu số và nhóm dễ bị tổn thương.

Mặc dù, Việt Nam đã đạt được kết quả trong phát triển kinh tế và xoá đói giảm nghèo, song nhiệm vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn, xoá đói giảm nghèo, đảm bảo dinh dưỡng cho mọi người dân đặt ra đối với Việt Nam trong thời gian tới là rất nặng nề, nhất là trước bối cảnh toàn cầu hóa, nông nghiệp Việt Nam đang phải đương đầu với hai thách thức lớn là khả năng cạnh tranh và tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng khẳng định, tham gia vào Sáng kiến "Không còn nạn đói", Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của mình với các nước đang phát triển khác.

“Không còn nạn đói” là một Sáng kiến do Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon đưa ra tại Hội nghị Phát triển bền vững Rio+20 vào tháng 6/2012.

Sáng kiến toàn cầu này nhằm đảm cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người dân trên thế giới với 5 trụ cột là tất cả mọi người đều có đủ lương thực, không còn trẻ em dưới 2 tuổi bị suy dinh dưỡng, hệ thống sản xuất lương thực bền vững, tăng năng suất và thu nhập cho các hộ gia đình nông nghiệp sản xuất nhỏ và không còn tổn thất, lãng phí lương thực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước