Thi thể ngư dân bị bắn ở Trường Sa đã về đến đất liền

Hoàng Thuyên - Văn Tánh (Ban Thời sự)Cập nhật 19:58 ngày 01/12/2015

VTV.vn -Lúc 4h30 ngày 1/12, thi thể ngư dân Trương Đình Bảy - người bị tàu nước ngoài bắn tử vong và 12 lao động trên tàu cá QNg 95861 của tỉnh Quảng Ngãi đã về đến cảng Sa Kỳ.

Trước đó, vào chiều 26/11, tàu cá QNg 95861 hành nghề cách đảo Suối Ngọc, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam khoảng 1 hải lý. Trong lúc các ngư dân khác đi lặn, trên tàu chỉ còn lại thuyền trưởng và ngư dân Trương Đình Bảy thì phát hiện 2 xuồng máy cùng 8 người mang vũ khí tiến lại gần. Sau đó, 3 tên đã nhảy lên tàu cá của ngư dân và nổ súng làm ngư dân Bảy trúng đạn và tử vong.

Lực lượng Bộ đội Biên phòng và Công an Quảng Ngãi đã thu được 4 vỏ đạn và ghi nhận nhiều vết đạn bắn xuyên thủng trên tàu.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành các thủ tục theo pháp luật và điều tra.

Ngư dân Quảng Ngãi bị bắn chết trên biển Ngư dân Quảng Ngãi bị bắn chết trên biển

VTV.vn - Chiều tối 29/11, Nghiệp đoàn Nghề cá xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi cho biết, ngư dân Trương Đình Bảy, 42 tuổi, đã bị bắn chết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Ngư dân miền Trung yên tâm bám biển vươn khơi

VTV.vn - Đến thời điểm này, bà con giáo dân vùng ven biển Hà Tĩnh đã được chính quyền hướng dẫn sử dụng nguồn hỗ trợ của Nhà nước và tiền đền bù có hiệu quả trong việc vươn khơi.

Giao diện thử nghiệm VTVLive