Vụ cháy rừng thông tại Thanh Hóa đã được khống chế

-Thứ năm, ngày 28/05/2015 09:38 GMT+7

VTV.vn - Các ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa và người dân địa phương đã khống chế được vụ cháy rừng thông tại địa bàn 2 huyện Hoằng Hóa và Hậu Lộc xảy ra hôm 27/5.

Vụ cháy rừng dưới thời tiết nắng nóng xảy ra tại 2 huyện Hậu Lộc và Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa khiến khoảng 20 ha rừng thông 10 năm tuổi bị thiêu rụi. Vụ cháy kéo dài gần 10 tiếng đồng hồ vào ngày 27/5 và đến cuối ngày, sau khi tỉnh Thanh Hóa huy động các lực lượng từ dân quân tự vệ đến hệ thống phương tiện phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn của tỉnh để khoanh vùng, lập đường băng cản lửa, vụ cháy mới được khống chế.

Chỉ từ một nguồn lửa tại khu vực rừng thông thuộc xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc, do nắng nóng cộng với gió lớn trong khi nguồn nước để dập lửa khó khăn, vụ cháy đã lan rộng đến rừng thông thuộc 2 xã khác là Hoằng Trung và Hoằng Khánh, huyện Hoằng Hóa.

Mặc dù vụ cháy đã được khống chế nhưng vụ việc cũng là bài học trong công tác phòng chống cháy rừng khi những ngày này, nắng nóng đang ở mức đỉnh điểm như những dự báo đã được đưa ra.

Để có thêm thông tin về vụ cháy rừng thông ở Thanh Hóa, Bản tin Chào buổi sáng 28/5 đã có cuộc trao đổi với phóng viên Lê Thanh Hường (Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thanh Hóa) - người đã có mặt và theo sát diễn biến của vụ việc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI