TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Vụ ngộ độc tập thể tại Ninh Bình: Nguyên nhân do món vịt quay

Ban Thời sựCập nhật 06:45 ngày 01/10/2015

VTV.vn - Cơ quan chức năng đã xác định được nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc 9 người trong một gia đình tại Ninh Bình.

Theo đó, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế bước đầu xác định có vi khuẩn Clostridium botulinum trong mẫu thịt vịt quay. Đây là loại vi khuẩn có khả năng gây ngộ độc rất nhanh.

Sau khi lấy mẫu thịt vịt về thử nghiệm trên chuột, chỉ sau 2 tiếng, chuột thử nghiệm đã chết. Bệnh do vi khuẩn Clostridium botulinum có biểu hiện như: buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy nhẹ kèm khô miệng, ăn uống kém, mệt mỏi toàn thân. Trường hợp nhiễm độc nặng có thể bị tử vong do liệt cơ hô hấp.

Từ đầu năm đến hết tháng 9, cả nước đã xảy ra 129 vụ ngộ độc thực phẩm trên 3.600 người, trong đó 20 người đã tử vong. Đáng chú ý, có hơn nửa số vụ là xảy ra tại bếp ăn gia đình.

Ngộ độc tập thể tại Ninh Bình Ngộ độc tập thể tại Ninh Bình

VTV.vn - 14h chiều nay (27/9), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã tiếp nhận một ca cấp cứu ngộ độc thực phẩm tập thể.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

 

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.