Junrey Navarra - khổ luyện thành công

Mạnh Sơn (Ban Thể Thao)Cập nhật 20:22 ngày 13/09/2017

VTV.vn - Từng chinh phục rất nhiều con đèo hiểm trở trong khu vực, chiếc áo chấm đỏ tại Giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2017 khó có thể tuột khỏi tay Junrey Navarra.

Khi Junrey Navarra một mình băng băng về nhất ở đỉnh đèo Hải Vân, tại chặng 8 Giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2017, đồng thời đoạt chiếc áo chấm đỏ của Trần Nguyễn Duy Nhân, thì ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu "Vua leo đèo" cũng chính thức lộ diện. Kể từ thời khắc ấy, giới chuyên môn đã nhận định, chiếc áo chấm đỏ khó tuột khỏi tay Navarra, dù giải đấu vẫn còn nhiều con đèo cao phía trước.

Phó Ban Trọng tài Giải xe đạp Quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2017 Nguyễn Hoàng Long nhận xét về Navarra: "VĐV này có khả năng giữ áo đỏ rất cao, tại vì anh mặc dù lần đầu thi đấu tại Việt Nam nhưng anh đã là VĐV quá quen thuộc trong khu vực này và leo núi rất giỏi. Có lẽ từ trước đến giờ tôi mới thấy 1 VĐV nước ngoài có thành tích tốt nhất".

"Cái anh này (Junrey Navarra) thì đua được nhiều ở trong khu vực chúng ta. Đèo ở Indonesia và Thái Lan còn cao hơn ở Việt Nam mà anh ấy còn ăn áo đỏ những khu vực đó thì nói chung là anh này mạnh tuyệt đối ở đường đèo tại Việt Nam" - HLV Trần Văn Quýt của đội Dược Domesco Đồng Tháp cho biết.

Danh tiếng của Navarra tại khu vực Đông Nam Á đã được giới chuyên môn biết đến từ lâu, nhưng ít người biết rằng, để đạt được thành công như ngày hôm nay, thì tay đua 25 tuổi người Philippines đã phải trải qua 11 năm tập luyện và phấn đấu không ngừng.

"Khi tôi bắt đầu tập thi đấu xe đạp năm 14 tuổi, gia đình tôi đã hết sức can ngăn, nhưng khi thấy tôi quá say mê, họ cũng đồng ý. Bí quyết của tôi chỉ đơn giản là nỗ lực tập luyện, mỗi ngày tôi tập đua khoảng 60km và cố gắng nâng cao thành tích của mình qua từng ngày" - Navarra chia sẻ.

Nỗ lực và ý chí bền bỉ cũng là bí quyết giúp Navarra giành chiến thắng ở đỉnh Đèo Mũi Điện và về thứ 3 ở đèo Cả tại chặng 11 giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2017. Qua đó, gia tăng khoảng cách điểm áo đỏ lên thành 9 điểm so với người xếp thứ 2 là Loic Desriac. Giải năm nay chỉ còn 2 ngọn đèo phía trước và nếu cứ duy trì được phong độ như hiện tại, thì chiếc áo chấm đỏ sẽ là phần thưởng xứng đáng cho tài năng và nỗ lực của Navarra.