Chặng đua đặc biệt của giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2017

Đại Cán (Ban Thể Thao)Cập nhật 20:36 ngày 12/09/2017

VTV.vn - Nội dung cá nhân tính giờ được coi là 1 chặng đua đặc biệt tại giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen năm nay.

Lộ trình nội dung cá nhân tính giờ chỉ kéo dài 10km, nhưng trước khi bước vào cuộc đua các cua rơ phải đạp khởi động quãng đường tương tự để đạt được thể trạng tốt nhất. Họ cũng phải làm quen với chiếc xe đạp chuyên dụng khác biệt với 9 chặng đấu trước.

"Chiếc xe đạp này ngắn hơn, vành xe cũng được thiết kế đặc biệt hơn để lướt nhanh hơn" - HLV Đỗ Thành Đạt của đội đua Anh Văn Hội Việt Mỹ TP. Hồ Chí Minh cho biết.

Không chỉ xe, các cua rơ cũng sẽ đội 1 chiếc mũ chuyên dụng có vẻ ngoài khá ngộ nghĩnh. Chiếc mũ chuyên dụng của nội dung cá nhân tính giờ được thiết kế để các VĐV có thể tránh được lực cản của gió 1 cách tốt nhất.

Nhưng điều thực sự đặc biệt với các vận động viên đó là trải nghiệm cảm giác cuộc đua của riêng mình. Tay đua Phạm Phát Đạt của đội đua thành phố Cần Thơ chia sẻ: "Lần đầu tiên được đua như thế này cũng cảm thấy thú vị, đặc biệt là được khán giả cổ vũ 2 bên đường cảm giác thấy nổi da gà".

Tại khu vực kết quả, các cua rơ có thành tích cao nhất sẽ tạm thời ngôi cùng nhau và hồi hộp chờ đợi thành tích của những người khác. Chúng tôi gọi đây là những chiếc ghế nóng, bởi cứ ít phút lại có người này đi, người kia vào. Cảm giác đợi chờ đến cuối cùng chặng đua mới tìm ra người chiến thắng cũng hết sức thú vị.

Bên bờ biển thơ mộng thành phố Quy Nhơn, chặng đua đặc biệt giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2017 đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng người hâm mộ và toàn thể các cua rơ.