CLB Hải Phòng bị phạt nặng ngay vòng 1 vì để khán giả đốt pháo sáng

H.TCập nhật 16:03 ngày 11/01/2017

VTV.vn -Sáng nay (11/1), Ban kỷ luật VFF đã ra quyết định kỷ luật đối với những vi phạm tại vòng 1 V.League 2017, trong đó đáng chú ý là quyết định kỷ luật dành cho CLB Hải Phòng.

Ngay ở vòng đấu đầu tiên tại V.League, CLB Hải Phòng đã phải chịu án phạt nặng vì lý do quen thuộc là để xảy ra tình trạng khán giả đốt pháo sáng ném xuống sân.

Theo quyết định của Ban kỷ luật VFF. BTC trận đấu của CLB Hải Phòng đã bị phạt 20 triệu đồng do vi phạm khoản 2 Điều 68 "Vi phạm công tác tổ chức" Quy định về kỷ luật của VFF trong trận đấu giữa CLB Hải Phòng và CLB Sài Gòn ngày 8/1/2017 trên SVĐ Lạch Tray.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký và BTC trận đấu của CLB Hải Phòng có quyền khiếu nại lên Ban giải quyết khiếu nại VFF theo quy định tại Quy định về kỷ luật của VFF.

Ngoài quyết định kỷ luật đối với BTC trận đấu của CLB Hải Phòng, Ban kỷ luật VFF cũng ra ra Quyết định phạt CLB Sài Gòn 2 triệu đồng do có 5 cầu thủ bị thẻ vàng trong trận đấu với CLB Hải Phòng tại vòng 1, ngày 8/1/2017 vi phạm Điều 46 Quy định về kỷ luật của VFF.

Những quyết định này cũng đã cho thấy quyết tâm thực hiện cam kết của VFF ở đầu mùa giải này trong việc tăng cường kỷ luật cho các giải đấu chuyên nghiệp nhằm nâng cao uy tín, hình ảnh của bóng đá Việt Nam.