Than Quảng Ninh bất ngờ tái hợp Dyachenko

Tuấn Hiệp (Ban Thể Thao)Cập nhật 12:51 ngày 19/06/2017

VTV.vn - Nỗ lực tìm kiếm ngoại binh bất thành khiến Than Quảng Ninh bất ngờ chiêu mộ lại người cũ Dyachenko.

Than Quảng Ninh vừa bất ngờ chiêu mộ trở lại tiền đạo người Nga Dyachenko, cầu thủ mới chia tay CLB TP Hồ Chí Minh sau giai đoạn 1 V.League 2017.

Dyachenko không phải gương mặt xa lạ. Mùa trước, chân sút người Nga đã ghi 12 bàn sau 24 lần ra sân cho Than Quảng Ninh tại V.League, giúp đội chủ sân Cẩm Phả cạnh tranh quyết liệt cho danh hiệu vô địch. Ở giai đoạn 1 V.League 2017 vừa qua, Dyachenko cũng có được 4 bàn thắng sau 11 lần ra sân cho CLB TP Hồ Chí Minh.

Than Quảng Ninh bất ngờ tái hợp Dyachenko - Ảnh 1.

Dyachenko trong màu áo CLB TP Hồ Chí Minh

Quyết định chiêu mộ Dyachenko cho giai đoạn 2 V.League 2017 cũng được coi là việc "cực chẳng đã" với Than Quảng Ninh. Bởi sau khi chia tay Jardel và Ramon, HLV Phan Thanh Hùng đã tìm kiếm mỏi mắt mà không thể chọn ra một tiền đạo ưng ý. Cầu thủ duy nhất được nhà cầm quân người Đà Nẵng "chấm" trong giai đoạn thử việc vừa qua là Marcus Vinicius - trung vệ người Brazil.

So với Ramon hay Jardel, có thể Dyachenko không nhỉnh hơn là bao về mặt chuyên môn. Nhưng kinh nghiệm thi đấu cùng khả năng phối hợp ăn ý với Xuân Tú hay Minh Tuấn mùa trước chính là lợi thế của tiền đạo người Nga.

Như vậy, cặp tiền đạo của Than Quảng Ninh trong giai đoạn lượt về sẽ rất đáng chú ý, bởi đây là sự kết hợp giữa một Dyachenko làm tường tốt và một Patiyo nhanh nhẹn, dứt điểm đa dạng.