Thái Lan và Việt Nam đang là hai đội bóng mạnh nhất Đông Nam Á

Ban Thể thao VTVCập nhật 18:37 ngày 03/01/2016

VTV.vn - Đó là nhận định của Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Worawi Makudi về bóng đá Việt Nam cũng như sự phát triển vượt bậc của bóng đá Thái Lan trong thời gian qua.

Hai mươi năm bóng đá Việt Nam trở lại với sân chơi khu vực cũng là quãng thời gian của một cuộc đua đầy cảm xúc với bóng đá Thái Lan. Niềm vui lớn nhất là chiến thắng trước ĐT Thái Lan tại AFF Cup 2008 và nỗi buồn lớn nhất có lẽ cũng gắn với đối thủ đầy duyên nợ này.

Nhưng hiện tại, bóng đá Thái Lan đang trở lại vị trí số 1 tuyệt đối của mình tại Đông Nam Á còn bóng đá Việt Nam vẫn đang cố gắng tìm một bản sắc riêng cho mình.

Bóng đá Thái Lan sau nhiều thăng trầm cũng đã đi đúng hướng. Trò chuyện với phóng viên VTV, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Worawi Makudi thể hiện quan điểm về bóng đá Việt Nam: “Chúng tôi cũng coi Việt Nam là một đối thủ lớn. ĐTQG Việt Nam là đối thủ không thể xem thường”.

Nói về bóng đá Thái Lan thời điểm hiện tại, ông Makudi cho biết: “Chúng tôi có một giải VĐQG rất mạnh và chúng tôi cũng không đặt mục tiêu lúc nào cũng phải thắng Việt Nam. Chiến lược xây dựng bóng đá phải bắt đầu từ giải VĐQG. Các CLB coi mình như một doanh nghiệp kinh doanh bóng đá, không phụ thuộc vào chính quyền địa phương. Các đội bóng phải hoạt động theo cách chuyên nghiệp nhất và phải đại diện cho một cộng đồng dân cư”.

ĐT Thái Lan đang trình diễn một thứ bóng đá đẹp và theo ông Makudi, điều này diễn ra một cách tự nhiên và mọi CLB tại Thái Lan đều áp dụng lối chơi kiểm soát bóng bởi các CĐV đều rất thích chiến thuật này.

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan cũng tin rằng, bóng đá Thái Lan hay Việt Nam có thể vươn tới tâm châu lục: “Hãy xem trận đấu mà chúng tôi cầm hòa Iraq trên sân nhà và ĐT Việt Nam cũng đã dẫn trước họ tới những phút cuối. Tôi cho rằng, Thái Lan và Việt Nam là hai đội bóng mạnh nhất Đông Nam Á vào lúc này. Ngoài ra không có ai khác cả”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !