Giải bán Marathon "Chạy trên cung đường hạnh phúc" - Cơ hội quảng bá hình ảnh du lịch Hà Giang

Văn Hiến (Ban Thể Thao)Cập nhật 23:10 ngày 30/04/2017

VTV.vn - Giải bán Marathon "Chạy trên cung đường hạnh phúc" tại tỉnh Hà Giang là một trong những sự kiện thể thao đáng chú ý trong dịp kỷ niệm 42 năm giải phóng miền Nam.

Với số lượng gần 500 VĐV tham dự, trong đó có cả những VĐV tới từ các tỉnh thành phía nam như TP. HCM hay Đồng Nai, đã cho thấy sức hút rất lớn của giải bán Marathon "Chạy trên cung đường hạnh phúc" ngay trong lần đầu tiên được tổ chức.

Sau hiệu lệnh xuất phát, các VĐV đã được trải nghiệm 1 trong những cung đường đua đẹp nhất Việt Nam cùng những hình ảnh hết sức thơ mộng từ thị trấn huyện Đồng Văn tới Thị trấn huyện Mèo Vạc.

Dù chỉ cao 2000m so với mực nước biển thế nhưng, đỉnh đèo Mã Pí Lèng cũng sẽ khiến bất kỳ ai phải choáng ngợp bởi vẻ đẹp và sự kỳ vĩ của nó vượt khỏi sức tưởng tượng của con người. Đèo Mã Pí Lèng nằm trên con đường mang tên Đường Hạnh Phúc. Con đường dài khoảng 20 km này được hơn 2 vạn người bao gồm Thanh niên xung phong và người dân thuộc 16 dân tộc ở 6 tỉnh phía Bắc Việt Nam làm trong 6 năm từ năm 1959 đến 1965. Và ngày nay được chạy trên cung đường này, đã mang đến cho những VĐV tham dự những trải nghiệm không thể nào quên.

Anh Phạm Duy Cường đến từ Hà Nội chia sẻ: "Tôi vừa chạy để ghi lại những hình ảnh tôi chạy qua, tuyệt vời lắm, đi trên cùng đường Mã Pí Lèng, 1 bên là vách đá hiểm trở, 1 bên là dòng sông Nho Quế, thật tuyệt vời".

Giải bán Marathon "Chạy trên cung đường hạnh phúc" lần thứ nhất đã kết thúc thế nhưng, những hình ảnh của đèo Mã Pí Lèng hay những giai thoại để làm nên con đường hạnh phúc vẫn sẽ còn vương vấn và đọng mãi trong ký ức của nhiều người mỗi khi nhắc đến Hà Giang.