TV& VIDEO

LHQ sẽ đồng hành với Việt Nam trong việc thực hiện các Mục tiêu Thiên niên kỷ

Thu Trà - Lê Tuấn-Thứ bảy, ngày 23/05/2015 20:12 GMT+7

VTV.vn - Chiều 23/5, tại trụ sở Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon đến thăm và phát biểu với Quốc hội Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao vai trò trung tâm của Liên Hợp Quốc trong việc xây dựng hệ thống các quy định, chuẩn mực của luật pháp quốc tế trên các lĩnh vực, góp phần thúc đẩy giải quyết các thách thức toàn cầu vì hòa bình và phát triển của các dân tộc.

Chủ tịch Quốc hội cũng đánh giá cao sự quan tâm của Liên Hợp Quốc đối với các vấn đề toàn cầu và cấp bách hiện nay, đặc biệt là việc đề ra các mục tiêu phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, ứng phó với các thách thức về biến đổi khí hậu, bảo đảm hòa bình, an ninh khu vực và thế giới.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết, tại diễn đàn của IPU-132 được tổ chức tại Hà Nội vừa qua, các nghị sỹ đã lắng nghe thông điệp của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc. Qua thảo luận, những vấn đề quan trọng đã được thể hiện trong Tuyên bố Hà Nội. Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, nội dung của Tuyên bố Hà Nội sẽ được trình lên Liên Hợp Quốc nhân dịp Hội nghị Thế giới lần thứ 4 các Chủ tịch Quốc hội và các Nghị viện tại New York vào tháng 8 năm nay.

Tổng thư ký Ban Ki-moon cảm ơn sự đón tiếp nhiệt thành của Quốc hội Việt Nam và cho rằng, đối với bất kỳ thể chế nào, phòng họp Quốc hội là nơi rất thiêng liêng bởi đó không chỉ là nơi nghe ý kiến các cơ quan xây dựng luật pháp mà hơn cả đó chính là ý kiến của người dân, vì vậy được phát biểu trước Quốc hội hôm nay là vinh dự lớn đối với ông.

Tổng Thư ký Ban Ki-moon cũng đánh giá cao việc Việt Nam tổ chức thành công Đại hội đồng Liên minh nghị viện Thế giới 132, khẳng định kết quả của Đại hội đồng sẽ đóng góp lớn vào Hội nghị Thượng định của Liên Hợp Quốc tổ chức vào tháng 9 này.

Tổng Thư ký Ban Ki-moon khẳng định, ông với trọng trách là Tổng Thư ký sẽ tiếp tục có những đóng góp thiết thực, góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác và sự hỗ trợ của Liên Hợp Quốc đối với Việt Nam trong đó có Quốc hội Việt Nam.

TIN MỚI