TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ban Nội chính ký kết phối hợp công tác

Quang Hiệu (Ban Thời sự)Cập nhật 19:19 ngày 25/12/2015

Đại diện Ban Nội chính Trung ương và Mặt trận Tổ quốc ký kết quy chế phối hợp. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ban Nội chính Trung ương đã tổ chức lễ Ký kết Quy chế phối hợp công tác với nội dung trọng tâm là phòng chống tham nhũng.

Sáng 25/12, Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ban Nội chính Trung ương đã tổ chức lễ Ký kết Quy chế phối hợp công tác với nội dung trọng tâm là phòng chống tham nhũng, thực hiện tiết kiệm và chống lãng phí. Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân dự và chủ trì lễ ký kết.

Theo quy chế phối hợp, hai bên sẽ tăng cường theo dõi và tham mưu xử lý các tình huống chính trị tại các địa bàn chiến lược, các vụ án được dư luận xã hội quan tâm; Phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của cơ quan, tổ chức, đại biểu dân cử, trách nhiệm của người đứng đầu trong việc thực hiện pháp luật về phòng chống tham nhũng, lãng phí; Yêu cầu các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền áp dụng các biện pháp phòng ngừa, kịp thời xử lý người có hành vi tham nhũng, lãng phí cũng như bảo vệ và khen thưởng đối với người có công phát hiện và tố cáo hành vi tham nhũng, lãng phí.

Theo quy chế, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ban Nội chính Trung ương cũng sẽ tăng cường phối hợp trong việc tiếp công dân, xử lý đơn thư tố cáo, khiếu nại của công dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.