Thành lập thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình

Linh Nhâm (Đài PT-TH Ninh Bình)-Thứ tư, ngày 27/05/2015 22:41 GMT+7

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu trao Nghị quyết của UBTVQH cho lãnh đạo thành phố Tam Điệp. (Ảnh: Báo Ninh Bình)

VTV.vn - Lễ Công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình đã được long trọng tổ chức vào tối 26/5.

Đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương đã tham dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, trao Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Tam Điệp, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà thị xã Tam Điệp, nay là thành phố Tam Điệp đạt được trong thời gian qua.

Diện mạo thành phố có nhiều thay đổi, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao. Những năm gần đây, tốc độ tăng trưởng của thành phố luôn đạt trên 11%/năm.

Phó Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị thành phố cần phát huy nội lực, tận dụng nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước để phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng đô thị, nhất là kết cấu hạ tầng cơ sở theo hướng hiện đại gắn với xây dựng nông thôn mới và không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI