Việt Nam cam kết thực hiện chương trình phát triển bền vững 2030

Trần Hà, Lê Tuyển (Thường trú Đài THVN tại Mỹ)-Thứ bảy, ngày 03/10/2015 17:18 GMT+7

Đại sứ Nguyễn Phương Nga tại Hội nghị Cấp cao về chủ đề "Duy trì hoà bình và an ninh quốc tế"

VTV.vn - Đại sứ Nguyễn Phương Nga khẳng định, Việt Nam cam kết sẽ thực hiện thành công chương trình nghị sự vì sự phát triển bền vững tầm nhìn hướng tới 2030.

Trong khuôn khổ kỳ họp khoá 70 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, tại Hội nghị Cấp cao về chủ đề "Duy trì hoà bình và an ninh quốc tế", Đại sứ - Trưởng phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc Nguyễn Phương Nga đã có bài phát biểu nêu bật những cam kết và ưu tiên của Việt Nam trong việc thực hiện các mục tiêu và hoạt động của Liên Hợp Quốc.

Với những thành công trong quá trình thực hiện các mục tiêu Thiên niên kỷ, Đại sứ Nguyễn Phương Nga khẳng định, Việt Nam cam kết sẽ thực hiện thành công chương trình nghị sự vì sự phát triển bền vững tầm nhìn hướng tới 2030 và ủng hộ thoả thuận COP-21 về biến đổi khí hậu, dự kiến sẽ được thông qua tại Paris vào tháng 12 tới. Việt Nam cũng sẽ tham gia tích cực vào các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc. Dự kiến, Việt Nam sẽ sớm cử 1 bệnh viện dã chiến cấp 2 và đơn vị công binh, đồng thời tiếp tục cử các sỹ quan liên lạc và sỹ quan tham mưu tham gia vào các hoạt động này.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga cũng cho biết Việt Nam hoan nghênh tiến trình đạt được trong thỏa thuận hạt nhân Iran và tiến trình bình thường hóa quan hệ giữa Mỹ và Cuba. Đây là bước tiến quan trọng trong việc tìm ra giải pháp lâu dài cho hòa bình, an ninh và ổn định tại các khu vực và trên thế giới. Việt Nam cũng kêu gọi Mỹ sớm dỡ bỏ cấm vận đối với Cuba.

Đại sứ hy vọng Đại hội đồng Liên Hợp Quốc nói chung và các quốc gia thành viên nói riêng sẽ ủng hộ Việt Nam tham gia ứng cử vào Hội đồng kinh tế và xã hội Liên Hợp Quốc (ECOSOC) khoá 2016 - 2018, Ủy ban Điều hành UNESCO 2015 - 2019 và Hội đồng bảo an khóa 2020 - 2021.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI