Yên Bái - Điểm đến của các nhà đầu tư

Trung Hậu (Ban Thời sự)Cập nhật 19:30 ngày 21/12/2015

VTV.vn - Chiều nay (21/12), tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp Nhật Bản với chủ đề: "Yên Bái - Điểm đến của các nhà đầu tư".

Báo cáo tại hội nghị cho thấy: Năm 2015 có 21 dự án FDI đầu tư tại Yên Bái. Tổng vốn đầu tư đăng ký là hơn 198 triệu USD, doanh thu cả năm đạt 30 triệu USD. Về trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án và thành lập doanh nghiệp, hiện nay theo Luật Đầu tư 2014 và chủ trương của tỉnh đã được đơn giản hóa, tạo thông thoáng cho môi trường kinh doanh khi chỉ mất từ 3 đến 7 ngày để nhà đầu tư hoàn tất các thủ tục liên quan.

Là một tỉnh nằm ở vị trí cửa ngõ của vùng Tây Bắc, Yên Bái được xác định là một trung tâm vùng trong tuyến hành lang kinh tế "Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng" và là một nhịp cầu quan trọng kết nối khu vực mậu dịch tự do ASEAN. Đặc biệt, khi đường cao tốc Nội Bài - Yên Bái - Lào Cai hoàn thành sẽ mở ra cho Yên Bái một lợi thế lớn trong thu hút các nguồn vốn đầu tư.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Hoạt động kinh tế càng phát triển, rủi ro do thiên tai càng lớn

VTV.vn - Hội nghị lần thứ 11 các Quan chức cao cấp APEC về Quản lý thiên tai nhận định, các hoạt động kinh tế càng phát triển, rủi ro do thiên tai gây ra có thể càng lớn.