Nhật Bản giới thiệu thức ăn chuyên cho người già và bệnh nhân

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 05/02/2017 15:53 GMT+7

VTV.vn - Sắp với việc ăn cho người già và bệnh nhân có thể sẽ trở nên bớt "cực nhọc" hơn khi các nhà dinh dưỡng Nhật Bản vừa giới thiệu một sáng chế vô cùng độc đáo.

Việc băm hoặc xay nhỏ đồ ăn cho người già, bệnh nhân… đã làm mất đi tính thẩm mỹ của món ăn. Thức ăn xay nhỏ này vẫn tiềm ẩn nguy cơ gây sặc, nghẹn đối với người già, bệnh nhân. Để khắc phục tình trạng này, các nhà dinh dưỡng của Nhật Bản đã sáng chế một loại phụ gia cho phép chế biến các món ăn như thật, từ đồ ăn xay nhuyễn. 

Theo đó, chỉ cần xay nhỏ miếng cá, sau đó cho phụ gia Softia đã hòa tan trong nước. Phụ gia này sẽ làm kết dính thịt cá xay, người chế biến có thể tạo ra các hình thù món ăn tùy thích. Với cách làm này có thể tạo ra vô vàn các món ăn khác nhau từ thức ăn đã được xay nhuyễn như thịt, cá, rau củ… loại đồ ăn này rất dễ nuốt, tiêu hóa hạn chế tối đa các nguy cơ gây sặc, nghẹn.

So với các loại đồ ăn thông thường, loại đồ ăn này không khác mấy về hương vị, vẻ bề ngoài, cũng như độ ẩm. Các nhà dinh dưỡng Nhật Bản kỳ vọng các loại đồ ăn này sẽ giảm bớt sự nhàm chán so với các loại đồ ăn hiện nay giành cho người già như đồ ăn băm nát hay nghiền nhỏ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước