TP.HCM: Bắt “nữ quái” lừa đảo đóng phí, nhận quà tặng từ nước ngoài

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 19/03/2015 16:11 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, Công an TP.HCM vừa bắt được đối tượng chuyên dùng hình thức kết bạn qua mạng xã hội, lừa đảo nhận quà tặng từ nước ngoài gửi về và bắt đóng phí.

Công an TP.HCM đã bắt Lê Thị Phương Trang (38 tuổi), ngụ phường 1, quận Tân Bình để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cảnh sát xác định, đối tượng Trang là người đã tham gia vào đường dây lừa đảo bằng hình thức tặng quà do các đối tượng Malaysia và Nigeria cầm đầu. Trang đóng vai trò quan trọng trong việc gọi điện thoại dụ dỗ nhiều người gửi tiền vào tài khoản để chiếm đoạt.

Bằng thủ đoạn lên mạng xã hội kết bạn, những đối tượng từ nước ngoài đã lừa đảo phụ nữ Việt Nam bằng cách nói dối là đã gửi về Việt Nam một lô quà trị giá hàng chục ngàn USD. Sau đó, những đối tượng như Trang sẽ thông báo cho nạn nhân là đã có quà từ nước ngoài gửi về, cần phải chuyển một số tiền lót tay để được nhận quà.

Bằng thủ đoạn này, riêng tại TP.HCM, Trang đã lừa được hơn 10 người và chiếm đoạt khoảng 1 tỷ đồng. Đến nay, Công an TP.HCM đã bắt được trên 60 đối tượng có hành vi lừa đảo tương tự.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI