TP.HCM: Công trình gây sụt lún nhà, nhiều hộ dân bỏ nhà thoát thân

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 14/05/2016 14:31 GMT+7

VTV.vn - Chiều ngày 13/5, nhiều ngôi nhà ở sát vách dự án Tòa nhà Vinacomin, trên đường Ung Văn Khiêm tại Phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM đã bị rạn nứt nghiêm trọng.

Nguyên nhân của sự việc trên là do ảnh hưởng của việc thi công phần móng công trình xây dựng văn phòng của Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam Vinacomin.

Bên cạnh những vết nứt ở trên tường, các hộ dân còn lo ngại những vết nứt ở phần móng, có thể dẫn đến nguy cơ đổ sập nhà. Trên đường Ung Văn Khiêm cũng xuất hiện ba vết nứt đứt đoạn kéo dài hơn 20 m.

Ngay khi xảy ra hiện tượng nứt nhà, nhiều người dân phải bỏ chạy ra ngoài và cho đến nay cũng chưa dám quay về nhà. Tại khuôn viên dự án xảy ra sụt lún, hàng cọc chắn quanh hố đang đúc cột móng tòa nhà bị nghiêng, một nửa đất nền xung quanh hố móng sụt xuống gần 1m.

Chủ đầu tư dự án là Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam đang phối hợp với chính quyền địa phương giải quyết nơi ở tạm cho người dân, ổn định tình hình.

Chính quyền địa phương đã tạm đình chỉ thi công và yêu cầu chủ đầu tư thuê đơn vị tư vấn khảo sát, tìm ra nguyên nhân cụ thể, chậm nhất là ngày 20/5.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI