Goldman Sachs: Công nghệ trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc sắp đuổi kịp Mỹ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 02/09/2017 06:15 GMT+7

VTV.vn - Theo Goldman Sachs, Trung Quốc không chỉ đặt trí tuệ nhân tạo thành ưu tiên số 1 mà còn có đủ điều kiện để phát triển trí tuệ nhân tạo, như nhân lực chất lượng cao.

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc đang phát triển nhanh chóng và chẳng mấy chốc sẽ đuổi kịp Mỹ. Đây là nhận định vừa được ngân hàng Goldman Sachs đưa ra trong báo cáo mới nhất.

Theo Goldman Sachs, Trung Quốc không chỉ đặt trí tuệ nhân tạo thành ưu tiên số 1 mà trên thực tế quốc gia này còn có đầy đủ các điều kiện cần thiết để phát triển trí tuệ nhân tạo, như nhân lực chất lượng cao, nguồn dữ liệu lớn và cơ sở vật chất phong phú.

Chính những đại gia công nghệ của Trung Quốc bao gồm Baidu, Alibaba, Tencent sẽ là đối tượng được hưởng lợi đầu tiên từ đà phát triển này với lợi thế của người dẫn đầu thị trường.

Trước đó trong tháng 7 vừa qua, Trung Quốc còn phát hành bản hướng dẫn phát triển trí tuệ nhân tạo trên toàn quốc, đặt mục tiêu trở thành trung tâm sang tạo đổi mới toàn cầu vào năm 2030 với tổng giá trị sản phẩm ngành trí tuệ nhân tạo vượt 1 nghìn tỷ NDT.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI