TV& VIDEO

Hộp Monica theo dõi chất lượng không khí

VTV9-Thứ sáu, ngày 21/04/2017 11:55 GMT+7

(Ảnh: Western Mass News)

VTV.vn - Các nhà nghiên cứu Italy vừa ra mắt một thiết bị đo chất lượng không khí nhằm giúp người dùng chú ý hơn đến môi trường nơi mình sinh sống.

Hộp Monica có kích thước khá nhỏ, được gắn trên xe máy, xe đạp hoặc xe đẩy em bé. Đồng bộ với điện thoại, Monica sẽ thu thập dữ liệu về nồng độ Carbon Monoxide, khí Nito cùng với nhiệt độ và độ ẩm không khí theo thời gian thực ở nơi người dùng đang có mặt. Sau đó, máy sẽ tự phác họa bản đồ mức độ ô nhiễm tăng dần tương ứng với các màu xanh, vàng, cam, đỏ. Tất cả hình ảnh sẽ được gửi về điện thoại người dùng.

Ủy ban châu Âu cảnh báo, nhiều nước thuộc châu lục này hiện đang bất lực trong việc kiểm soát tình trạng ô nhiễm không khí. Nhóm nghiên cứu hy vọng, Monica sẽ giúp người dân ý thức hơn trong việc tự bảo vệ sức khỏe bản thân trước ô nhiễm môi trường.

Flow - Thiết bị đo chất lượng không khí di động Flow - Thiết bị đo chất lượng không khí di động Đèn đường đo được cả chất lượng không khí Đèn đường đo được cả chất lượng không khí Bãi đỗ xe lọc không khí Bãi đỗ xe lọc không khí

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI