Nhiều công nghệ tiên tiến được giới thiệu tại Entech 2015

P.V-Thứ năm, ngày 21/05/2015 07:00 GMT+7

VTV.vn - Những công nghệ mới trong lĩnh vực Năng lượng và Môi trường đã được các doanh nghiệp giới thiệu tại Entech Hanoi 2015 trong thời gian từ 20 – 22/5.

Các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Anh, Cộng hòa Séc, Trung Quốc và Đài Loan đã mang đến hội chợ nhiều sản phẩm công nghệ mới như: công nghệ tiết kiệm năng lượng, giảm ô nhiễm môi trường trong sản xuất, tòa nhà xây dựng; ắc quy năng lượng mặt trời, hệ thống gió, bộ theo dõi mức tiêu thụ điện năng, thiết bị giám sát sự cố rò rỉ ống hơi, các trang thiết bị hiệu suất cao trong chế biến, khai thác xăng dầu…

Nổi bật trong đó là các giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường – một trong những vấn đề hiện đang rất được quan tâm tại Việt Nam hiện nay. Ông Trịnh Quốc Khánh, Giám đốc Công ty TNHH Sao Kim Thăng Long cho biết: “Tôi được biết Triển lãm quốc tế Năng lượng hiệu quả-Môi trường đã được tổ chức tại Hà Nội từ 7 năm nay, nhưng phải đến năm ngoái tôi mới có dịp tham dự triển lãm. Là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường, tôi đánh giá rất cao những thiết bị và công nghệ các doanh nghiệp mang đến triển lãm. Tuy nhiên, cũng rất mừng là hiện các doanh nghiệp Việt Nam đã có thể cung cấp các hệ thống xử lý ô nhiễm môi trường có kết quả không kém các doanh nghiệp nước ngoài, thậm chí còn có nhiều điểm nổi trội hơn về thiết kế và sự phù hợp với tình hình thực tế”.

Trên thực tế, hiện cũng cũng có rất nhiều hệ thống xử lý ô nhiễm môi trường được cung cấp bởi các doanh nghiệp Việt Nam. Ưu điểm của những thiết bị này là tận dụng được những giải pháp ưu việt của nước ngoài nhưng được Việt hóa phù hợp với điều kiện thực tế tại Việt Nam; có nhiều phiên bản với nhiều quy mô; thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng vận chuyển, lắp đặt và mở rộng công suất.

Entech Hanoi là một trong những triển lãm lớn nhất  tại Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng và môi trường. Theo ước tính tại các kỳ Entech Hanoi, chuyển giao công nghệ giữa các doanh nghiệp đạt giá trị hơn 2.600 tỷ đồng. Riêng Entech Hanoi 2014 có 640 lượt giao dịch, 160 hợp đồng chuyển giao công nghệ được ký kết với giá trị chuyển giao công nghệ đạt 9,5 triệu USD.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI