Niềm đam mê của các sinh viên Bách khoa dành cho Robocon

Ban Khoa giáo-Thứ năm, ngày 13/04/2017 18:40 GMT+7

VTV.vn - Bất chấp điều kiện khó khăn, các sinh viên Bách khoa Hà Nội vẫn không từ bỏ niềm đam mê sáng tạo, mong ước được tranh tài trên sân chơi Robocon.

Tại xóm trọ ngõ Trại Cá, Trương Định, Hà Nội, gần chục bạn sinh viên Bách khoa Hà Nội đã góp tiền thuê căn phòng nhỏ gần 11 m2 chỉ để dành riêng cho Robocon. Đây chính là xưởng nghiên cứu, chế tạo robot của các thành viên trong đội tuyển BK STAR tại mùa Robocon 2017. Ngoài tiền làm robot, căn phòng nhỏ này "ngốn" của cả đội 650.000 đồng mỗi tháng.

Nhiệm vụ mỗi người đều được phân chia rõ ràng, người lập trình, người phụ trách cơ khí, người thử nghiệm robot… Dù điều kiện thiếu thốn, khó khăn chồng chất nhưng nhiều thành viên trong đội tuyển BK STAR đã tham gia tới 3 mùa Robocon liên tiếp và hiện vẫn căng tràn nhiệt huyết đối với sân chơi công nghệ này.

May mắn hơn BK STAR, đội tuyển "tân binh" BK GALAXY được hỗ trợ sân tập luyện rộng rãi với sự hướng dẫn của thầy giáo trong trường. Tuy nhiên, do đây là năm đầu tham gia sân chơi Robocon, các thành viên của BK GALAXY vẫn còn bỡ ngỡ, cần học hỏi nhiều điều.

Robocon 2017: Một ngày trải nghiệm cùng sinh viên Đại học SPKT Hưng Yên Robocon 2017: Một ngày trải nghiệm cùng sinh viên Đại học SPKT Hưng Yên Robocon Việt Nam 2017: Điểm lại những trận tranh tài ấn tượng tại vòng loại phía Bắc Robocon Việt Nam 2017: Điểm lại những trận tranh tài ấn tượng tại vòng loại phía Bắc Nhìn lại những trận đấu Robocon Việt Nam 2017 khu vực phía Nam Nhìn lại những trận đấu Robocon Việt Nam 2017 khu vực phía Nam

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI