TV& VIDEO

Robocon 2017: Một ngày trải nghiệm cùng sinh viên Đại học SPKT Hưng Yên

Ban Khoa giáo-Thứ năm, ngày 13/04/2017 14:58 GMT+7

VTV.vn - Để chuẩn bị đầy đủ trước khi thi đấu tại sân chơi Robocon 2017, các sinh viên của trường Đại học SPKT Hưng Yên đã tự tìm mua linh kiện, trang thiết bị chế tạo robot.

Khu vực cổng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên là địa điểm quen thuộc mà các thành viên đội tuyển Robocon của trường hẹn nhau trước khi đi tìm mua linh kiện chế tạo robot. Sau khi bàn bạc và nghe từng thành viên báo cáo về những địa điểm đã khảo sát, cả nhóm thống nhất chọn địa điểm phù hợp và bắt đầu lên đường đi "sắm" linh kiện cho robot.

Dù đã khảo sát kỹ lưỡng nhưng hành trình tìm mua linh kiện chế tạo robot không đơn giản. Sau cả buổi sáng lựa chọn, các sinh viên của Đại học SPKT Hưng Yên vẫn chưa thể tìm được đầy đủ các thiết bị phục vụ quá trình chế tạo robot.

Với sinh viên chế tạo robot, việc tìm ra đúng loại linh kiện cần thiết là rất quan trọng. Nhờ những "đàn anh" tham dự Robocon mùa trước trao đổi với các cửa hàng kinh doanh đồ cơ khí trong khu vực về việc nhập một số linh kiện chuyên dành cho chế tạo robot, các thành viên tham gia Robocon năm nay đã đỡ mất công di chuyển xa để mua những loại linh kiện này.

Tại sân chơi Robocon 2017, các bạn sinh viên của Đại học SPKT Hưng Yên dự định không dùng khí nén do việc trang bị thêm các bình khí nén khiến robot cồng kềnh, tốn diện tích hơn.

Bí quyết để trở thành tình nguyện viên Robocon Việt Nam 2017 Bí quyết để trở thành tình nguyện viên Robocon Việt Nam 2017 Cơ hội làm việc cho công ty Nhật Bản ngay từ sân chơi Robocon Cơ hội làm việc cho công ty Nhật Bản ngay từ sân chơi Robocon Robocon Việt Nam 2017: Trận so tài giữa đại diện 2 trường mạnh nhất phía Bắc Robocon Việt Nam 2017: Trận so tài giữa đại diện 2 trường mạnh nhất phía Bắc

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI