Sản phẩm xe lăn an toàn giành giải Nhất cuộc thi "Nhà sáng tạo Việt Nam"

Nguyễn Ánh, Trọng Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 22/01/2016 20:46 GMT+7

Lễ trao giải "Nhà sáng tạo Việt Nam với Intel Galileo"

VTV.vn - Sản phẩm công nghệ xe lăn an toàn cho người khuyết tật đã giành giải Nhất cuộc thi "Nhà sáng tạo Việt Nam với Intel Galileo" lần thứ nhất.

Được phát động từ đầu tháng 8/2015, sau 2 tháng triển khai, cuộc thi "Nhà sáng tạo Việt Nam với Intel Galileo" đã nhận được 141 ý tưởng của 31 trường Đại học, Học viện trong cả nước đăng ký tham gia. 40 ý tưởng lọt vào vòng sơ khảo đã nhận hỗ trợ từ ban tổ chức.

Giành giải Nhất cuộc thi năm nay là nhóm sinh viên trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên với sản phẩm công nghệ xe lăn an toàn cho người khuyết tật. Chiếc xe có thể điều khiển bằng cử động của đầu, điện thoại thông minh, bằng điện hay thậm chí kết nối với số điện thoại khẩn cấp chỉ bằng 1 nút bấm. Hai giải Nhì của cuộc thi thuộc về Đại học Cần thơ với hệ thống giám sát quản lý ao nuôi tôm công nghiệp và máy cắt laser nghệ thuật của trường Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Hầu hết các sản phẩm tham gia cuộc thi đều có tính ứng dụng thực tiễn rất cao; nếu được đầu tư có thể trở thành những sản phẩm khởi nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI