Sau Zenfone 3, Asus sẽ ra mắt thiết bị tương tác ảo giống HoloLens?

P.L (Dịch)-Thứ bảy, ngày 04/06/2016 05:54 GMT+7

VTV.vn - Thay vì phát triển kính thực tế ảo, Asus lại tập trung đầu tư vào phát triển công nghệ tương tác ảo như Microsoft.

Phát biểu tại sự kiện Computex 2016, CEO của Asus - ông Jerry Shen cho biết công ty đã sẵn sàng cho việc phát hành thiết bị hỗ trợ tương tác ảo (AR). Tuy nhiên, khi được hỏi về lý do sản phẩm chưa được trình làng, ông Jerry Shen giải thích thiết bị vẫn được “ém hàng” theo yêu cầu của một “đối thủ rất lớn”.

Theo dự đoán, thiết bị tương tác ảo mới của Asus có thể sẽ hoạt động giống như kính HoloLens của Microsoft, cho phép người dùng tương tác với những hình ảnh ảo xử lý bởi máy tính trong không gian và tầm nhìn thực tế. Khác với công nghệ thực tế ảo (VR) có khả năng “dịch chuyển” người dùng tới một không gian ảo và hiển thị hình ảnh tùy theo chuyển động của người dùng, công nghệ tương tác ảo (AR) thêm những hình ảnh ảo vào chính tầm nhìn thực tế của người dùng và cho phép người dùng tương tác với những hình ảnh đó thông qua cử chỉ hoặc thiết bị điều khiển.

Hiện tại, Microsoft vẫn là một trong những tập đoàn đi đầu về công nghệ tương tác ảo. Trong lần đầu lộ diện tại sự kiện của Microsoft, HoloLens đã gây ấn tượng mạnh khi cho phép người dùng tương tác trực tiếp với những hình ảnh mô phỏng chỉ với một thiết bị duy nhất mà không cản trở tầm nhìn không gian thực như các loại kính thực tế ảo thông thường. Trong thời điểm các hãng công nghệ liên tục cho ra mắt kính thực tế ảo như hiện tại, sự xuất hiện của những thiết bị tương tác ảo có thể sẽ trở thành làn gió mới.

Video giới thiệu kính thực tế ảo Hololens của Microsoft

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI