Smartphone của Sony sẽ có thể hút năng lượng từ các thiết bị xung quanh?

T.L (dịch)-Thứ hai, ngày 20/03/2017 06:58 GMT+7

Công nghệ mới của Sony cho phép smartphone hút năng lượng từ các thiết bị khác giống như ma cà rồng hút máu người để duy trì sự sống (Ảnh minh họa)

VTV.vn - Sony đang phát triển công nghệ cho phép smartphone có khả năng sạc pin bằng cách hút năng lượng từ các thiết bị xung quanh.

Theo thông tin từ một trong những bằng sáng chế mới của Sony, nhà sản xuất Nhật Bản đang nghiên cứu công nghệ biến smartphone trở thành một thiết bị có khả năng hấp thụ năng lượng từ các smartphone xung quanh để sạc pin.

Cụ thể, bằng sáng chế 20170064283 của Sony mô tả cách thức truyền năng lượng giữa các thiết bị điện tử cầm tay thông qua công nghệ kết nối không dây tầm ngắn (NFC). Để làm được điều này, cả hai thiết bị cần trang bị anten cho phép truyền năng lượng không dây tầm ngắn. Khi được kích hoạt, anten sẽ tìm kiếm nguồn năng lượng không dây giống như cách smartphone tìm kiếm các kết nối Wi-Fi. Như vậy, nếu máy phát hiện các nguồn năng lượng không dây từ nhiều thiết bị khác nhau, người dùng cần chọn một trong những nguồn năng lượng đó để sạc pin.

Nhiều người cho rằng việc smartphone hút năng lượng từ các thiết bị khác để sạc pin giống như ma cà rồng năng hút máu người khác để duy trì sự sống. Tuy nhiên, điểm khác biệt nằm ở chỗ người dùng có thể chọn lựa cho phép cung cấp năng lượng cho thiết bị khác hay không bằng cách chấp nhận hoặc từ chối kết nối NFC với thiết bị đó.

Đáng chú ý là công nghệ mà Sony đang phát triển không chỉ áp dụng cho smartphone mà có thể trang bị cho mọi thiết bị tích hợp chip NFC. Đây có thể là một trong những biện pháp khá hiệu quả để giải quyết vấn đề hao pin của các thiết bị cầm tay. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ khi nào công nghệ này được Sony áp dụng trên smartphone và các thiết bị do hãng sản xuất.

Xuất hiện điện thoại sạc pin bằng… ánh sáng Xuất hiện điện thoại sạc pin bằng… ánh sáng Sony trình làng bộ ảnh nền Xperia theo phong cách Art Deco Sony trình làng bộ ảnh nền Xperia theo phong cách Art Deco Sony HXR-NX5R - Giải pháp mới cho sản xuất các chương trình gọn nhẹ Sony HXR-NX5R - Giải pháp mới cho sản xuất các chương trình gọn nhẹ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI