TV& VIDEO

Tân binh trong màu áo lính tham gia sân chơi Robocon Việt Nam 2017

Ban Khoa giáo-Thứ sáu, ngày 14/04/2017 17:57 GMT+7

VTV.vn - Robocon Việt Nam 2017 có thêm sự xuất hiện của những chàng trai mang màu áo lính tại khu vực phía Bắc đến từ trường Cao đẳng Công nghiệp Quốc phòng.

Sân chơi Robocon luôn đem tới khán giả nhiều điều thú vị và đặc biệt. Những chàng trai khoác áo lính tham gia Robocon của trường Đại học Trần Đại Nghĩa ở khu vực phía Nam hay Học viện Kỹ thuật Quân sự ở khu vực phía Bắc là hai trong số những điều đặc biệt đó. Trong vài năm trở lại đây, sự vắng bóng của Học viện Kỹ thuật Quân sự trên sân chơi Robocon khiến khán giả yêu thích cuộc thi và dành tình yêu cho các chàng trai mang màu áo lính có phần hụt hẫng. Tuy nhiên, tại mùa Robocon Việt Nam 2017, khán giả đã được bù đắp với sự xuất hiện của tân binh là trường Cao đẳng Công nghiệp Quốc phòng.

Sau khi thực hiện đầy đủ những quy định trong quân đội, những học viên tham gia các đội tuyên Robocon của trường Cao đẳng Công nghiệp Quốc phòng miệt mài chế tạo, thử nghiệm robot, công việc mà những chàng trai này mới bắt tay vào làm quen. Lần đầu tiên tham gia sân chơi Robocon, nhà trường đã xây dựng các kế hoạch chi tiết, phổ biến chủ đề luật thi và chỉ đạo các đội tuyển khẩn trương xây dựng ý tưởng, mô phỏng robot trên máy tính để báo cáo với hội đồng khoa học của trường trước khi đưa vào sản xuất, chế tạo thực tế.

Bên cạnh khó khăn trong việc tìm kiếm các nguyên liệu và linh kiện phù hợp cho chế tạo robot, các thành viên trong đội tuyển Robocon của trường còn nhiều bỡ ngỡ với công việc chế tạo, lắp ráp robot do đây là năm đầu tiên các bạn tham gia cuộc thi. Tuy nhiên, cả 5 đội tuyển đại diện cho Cao đẳng Công nghiệp Quốc phòng tham gia sân chơi Robocon năm nay đều được nhà trường hỗ trợ tối đa với các trang thiết bị hiện đại, địa điểm chế tạo và sân thi đấu kèm theo sự hướng dẫn của các kỹ thuật viên.

Nhìn lại những trận đấu Robocon Việt Nam 2017 khu vực phía Nam Nhìn lại những trận đấu Robocon Việt Nam 2017 khu vực phía Nam Robocon - Sân chơi không chỉ dành riêng cho sinh viên Robocon - Sân chơi không chỉ dành riêng cho sinh viên Robocon Việt Nam 2017: Trận so tài giữa đại diện 2 trường mạnh nhất phía Bắc Robocon Việt Nam 2017: Trận so tài giữa đại diện 2 trường mạnh nhất phía Bắc

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI